Truyền nhau kinh nghiệm nuôi dạy con 2 tuổi ngoan ngoãn nghe lời

Dạy con không chỉ chăm lo phát triển sức khỏe thể chất cho con, bên cạnh đó phụ huynh còn quan tâm rất nhiều đến phát triển tư duy các nuôi dạy con trên khía cạnh tinh thần.
Lúc con 2 tuổi là thời kì phát triển “vàng” mà bố mẹ không thể bỏ qua để có thể giúp con mình có được trí thông minh vượt trội. Trí thông minh của con chịu tác động từ nhiều yếu tốt khác nhau, do di chuyền, do rèn luyện mà có thực tế vẫn có các cách rất đơn giản nhưng lại cực kì hiệu quả mà bố mẹ có thể làm để giúp trẻ phát triển trí tuệ .
Khi con 2 tuổi đôi khi con bướng bỉnh và không chịu nghe lời, nguyên nhân do bé chưa hoàn toàn xác định được đúng hay sai.
Bài viết này, Đồng hành cùng con sẽ chia sẻ đến Bố mẹ một số cách để nuôi dạy con ngoan ngoãn biết nghe lời.

 1. Nghiêm giọng thay cho la hét
  Khi Bố mẹ quát mắng con, sẽ khiến con trẻ trở lên sợ hãi nhưng mặt khác cũng khiến chúng trở nên bướng bỉnh hơn. Con sẽ học được hành động và cử chỉ khi Bố mẹ quát mắng con để áp dụng lại với chính Bố Mẹ hay bạn học
  Tất nhiên con mới 2 tuổi làm chưa thể hiểu hết được những thông điệp mà bố mẹ nói, tuy nhiên hãy giảng giải và nói nghiêm khắc với con về những ảnh hướng xấu của việc con đã gây ra. Từ đó phần nào giúp trẻ hiểu được ra vấn đề, hoặc ít nhất cũng cảm thấy ăn năn, hối lỗi. Dần dần những thông điệp nhắc nhở con sẽ trở thành tiềm thức trong con, đôi khi con cũng chủ động nhắc lại hành động A sẽ dẫn đến hệ quả B và không đươc thực hiện.
 2. Cái nhìn trìu mến nhưng nghiêm túc
  Ánh mắt là phương tiện cao cấp , hữu hiệu để truyền tải thông điệp tới con, vì vậy hãy áp dụng giống như sử dụng giọng điệu nghiêm khắc và nghiêm túc với Con. Hãy nhìn tập trung và nhìn thẳng vào khi nói chuyện với con, sẽ giúp con cảm thấy điều quan trọng và cần phải lắng nghe.
 3. Nời nói đi đôi hành động
  Đến giờ ăn cơm, đi ngủ hay làm một việc gì đó. Bố mẹ có thể thông báo cho con và đồng hành cùng con làm việc đó ngay. Đồng thời áp dụng cả 2 phương pháp trên
 4. Là người thầy người cô của con
  Khi cùng con chơi đồ chơi xong thay vì yêu cầu con cất đồ chơi vào vị trí, thì Bố mẹ hãy chơi tiếp với con trò chơi “cất đồ vào vị trí” Con có cảm giác được chơi, được thoải mái, dần dần con sẽ thành 1 thói quen Combo trò chơi
 5. Đừng vì quá yêu mà mềm lòng
  Khi con chưa đạt được một yêu cầu đưa ra với Bố mẹ (ví dụ đòi 1 thứ nào đó) rồi con có cảm xúc, con khóc nước mắt chảy ra chút là Bố Mẹ vội vàng ôm con vào lòng ngay, như vậy là “xóa bỏ” hết công cuộc dạy dỗ vừa xong rồi. Bố Mẹ nên quay mặt đi, để con tự ngẫm một lúc rồi mới vào nựng nịu con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.