Tìm hiểu công nghệ làm lạnh tản nhiệt trên máy lạnh Panasonic

Tìm hiểu công nghệ làm lạnh tản nhiệt trên máy lạnh Panasonic
Mới đây nhà sản xuất máy lạnh không khí panasonic đã giới thiệu người dùng chiếc máy lạnh được coi là thiết kế có phần mới lạ, độc đáo. Kèm theo đó là triết lý về mặt công nghệ, thiết kế đảo gió. Trong bài viêt này ssgreview mời các bạn cùng tìm hiểu công nghệ làm lạnh tản nhiệt trên máy lạnh panasonic nhé.

Đảo gió Skywing phía trên dàn lạnh.

Một số dòng mới ra mắt của máy lạnh không khí Panasonic có thiết kế cánh đảo gió mới lạ độc đáo có tên gọi Skywing. Thiết kế này đã thiết lập nên một tiêu chuẩn hoàn toàn mới trong các sản phẩm máy lạnh, điều hòa không khí. Thiết kế cánh đảo gió Skywing được bố trí ở vị trí phía trên thân dàn lạnh, nhờ đó đến thời điểm thích hợp cài đặt, luồng gió sẽ không thổi thẳng vào người mà  tạo điều kiện không khí thổi gió lên trần nhà.

Cơ cấu hoạt động của Skywing.

Cánh đảo gió Skywing có khả năng điều khiển hướng gió thổi theo hai hướng sau:

  • Khi máy lạnh được bật và khởi động máy, cánh đảo gió sẽ linh hoạt thổi gió xuống dưới, giúp căn phòng được làm lạnh nhanh một cách mạnh mẽ.
  • Khi nhiệt độ trong phòng đã đạt độ lạnh phù hợp, Skywing sẽ hướng miệng cánh lên phía trên nhằm tạo luồng khí lạnh thoải mái cho người dùng.

Xem thêm:

– Mặt nạ coanda là gì? Tản nhiệt Microchannel là gì?

– Cách hạ nhiệt cục nóng máy lạnh không khí.


Cơ chế luân chuyển khí của skywing.

nguyên lý coanda

Nguyên tắc của Skywing là đưa dòng khí lạnh lên phía trên tránh thổi trực tiếp vào người sử dụng. Cơ chế này dựa trên hiệu ứng Coanda về lưu chuyển dòng khí như ssgreeview cũng đã chia sẻ ở các phần trước đó,  các luồng khí thường sẽ thổi dọc và truyền nhiệt với các bề mặt mà nó đi qua.

Skywing đã hướng miệng cánh đảo gió lên phía trên để cho luồng khí lạnh chạy dọc theo trần nhà, theo các bức tường xuống phía dưới và tỏa vào không khí. Nguyên tắc nóng nhẹ hơn lạnh,  các luồng khí nóng ở dưới nhẹ hơn sẽ có xu hướng bay lên trên, và được làm mát bằng khí lạnh của dàn lạnh. Do đó máy lạnh sẽ phân phối không khí mát mẻ đi khắp căn phòng.


Lợi ích từ công nghệ Skywing.

 Hạ nhiệt đồng đều khắp không gian phòng lạnh.

Nhờ cơ chế làm lạnh tản nhiệt xung quanh, luồng khí sẽ được phân bổ đi đều khắp căn phòng bởi hiệu ứng thiết kế cánh máy bay Coanda, và khả năng lưu chuyển dòng khí nóng và dòng khí lạnh với nhau. Luồng khí nóng sẽ bị chiếm chỗ bởi khí lạnh và bay lên cao rồi bị hút vào dàn lạnh , tạo cơ hội cho dòng khí lạnh lưu chuyển xa hơn giúp căn phòng được làm mát lạnh hơn, đồng đều hơn.

Giảm lượng nhiệt bức xạ từ căn phòng. 

Tùy theo vị trí căn nhà có thể trần nhà và tường nhà hoặc cửa kính thường là bề mặt có khuynh hướng giữ nhiệt và lan tỏa vào không khí. Cơ chế làm lạnh tản nhiệt của panasonic đã đưa dòng khí lạnh chạy dọc theo các bề mặt đó, để giúp hạ nhiệt độ đó xuống. Do đó mà nhiệt bức xạ sẽ không còn, cảm giác bức bối do bức xạ nhiệt cũng không diễn ra nữa.

Giữ ẩm da

Cơ chế làm lạnh tản nhiệt của máy lạnh Panasonic sẽ đem đến khả năng giữ ẩm cao cho không khí bên trong phòng. Nhờ đó giúp da của người sử dụng không bị khô da, cảm giác ngồi trong phòng lâu nhưng vẫn luôn giữ được sự tươi trẻ dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.