Thời gian sử dụng thanh magie của máy nước nóng là bao lâu?

Thời gian sử dụng thanh magie của máy nước nóng là bao lâu?
Khi mua sản phẩm máy nước nóng, bạn sẽ được nghe một số hãng sản xuất thường đưa tiêu chí Thanh magie cỡ lớn vào thiết bị và cũng là để làm điểm nhấn trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Vậy Tại sao máy nước nóng phải dùng Thanh Magie? Thời gian sử dụng thanh magie của máy nước nóng là bao lâu? Mời bạn đọc cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao máy nước nóng phải dùng Thanh Magie?

Máy nước nóng là thiết bị dùng điện để làm nóng nước. Tùy theo từng địa giới mà nguồn nước sử dụng có cấp độ ô nhiễm khác nhau. Thông thường, Máy nước nóng bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính từ nguồn nước sinh hoạt là muối và đá vôi. Trường hợp bị nhiễm đá vôi, thì máy sẽ bị bám cặn vào cọc đốt gây lãng phí điện năng. Trường hợp nước bị nhiễm mặn, muối sẽ xâm nhập vào ruột máy và linh kiện đốt rồi nhanh chóng phá hủy thiết bị. Thanh Magie được thiết kế với vai trò làm một cận vệ trung thành với ruột máy.

Nhiều người đặt câu hỏi: Ruột máy đã được tráng men, làm sao có thể ăn mòn được. Nguyên tắc tráng phủ chung và tráng men ruột máy không thể phủ kín tuyệt đối bề mặt của lớp thép ruột máy. Dù trước đó bề mặt ruột đã trải qua nhiều công đoạn làm sạch, tạo nhám, tạo chân bám men rồi. Nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể thấy men bao phủ tương đối kín. Tuy nhiên, khi soi trên đèn và kính sẽ nhìn thấy rất rõ trên bề mặt men luôn tồn tại những khuyết tật rất nhỏ. Các khuyệt tật này được sinh ra trong 2 điều kiện khi đảo men tạo ra những bóng trống và khi thiêu kết ở nhiệt độ 850 độ C, tạo ra những phân tử Hidro thoát ra từ men và để lại lỗ trống khuyết tật. (Men trước khi tráng được pha với nước).

Sử dụng Thanh Magie trong máy nước nóng là sử dụng nguyên tắc chống ăn mòn điện hóa. Phương pháp này thược được sử dụng trong ngành đóng tầu. Nhà sản xuất đã dùng nguyên tắc, kim loại mạnh bị ăn mòn và kim loại yếu được bảo vệ. Dùng một kim loại làm vật hi sinh để bảo vệ một kim loại khác. Thanh Magie đứng thứ 5 trong dãy điện hóa trong khi thép đứng thứ 8. Đương nhiên rồi Thanh Magie sẽ bị ăn mòn hoàn toàn và hi sinh thân mình để bảo vệ ruột máy.

Xem thêm:

Thương hiệu máy nước nóng nào tốt nhất nên mua?

Thời gian sử dụng thanh magie của máy nước nóng là bao lâu?

Thời gian sử dụng thanh magie của máy nước nóng là bao lâu?

Như phân tích ở trên, Thanh Magie được thiết kế với vai trò làm một cận vệ trung thành với ruột máy.Mà cận vệ phải hi sinh thì ruột máy mới có  nguy cơ bị xâm phạm, nếu một cận vệ già yếu thì có thể thay thế bằng một cận vệ khác.

Có Thanh Magie ruột máy sẽ được bảo vệ khi các tạp chất ăn mòn trong nước chỉ tập trung vào Magie. Trong các máy nước nóng ra mắt gần đây, các nhà sản xuất đồng cảm với vấn đề này. Đã cho thiết kế thanh Magie có đường kính lớn hơn đảm bảo tuổi thọ của magie có thể sống mà bảo vệ chủ nhân trong vòng 1 năm. Trường hợp nguồn nước nhà bạn sạch, ít ô nhiễm tuổi thọ có thể lên đến 2 năm. Vậy thời gian sử dụng thanh Magie của máy nước nóng tối đa là 2 năm. Sau 2 năm sử dụng bạn nhất định phải thay thế thanh magie nhé.

Việc thay thế thanh magie cũng rất dễ dàng, nhà sản xuất hiểu rõ việc này nên để vị trí thanh magie vừa dễ quan sát vừa dễ thao tác. Bạn chỉ việc đặt mua thanh magie về, dùng cole 32 tháo đai ốc và rút thanh cũ ra, lắp thanh mới lại.

Xem thêm:

Top 5 máy làm sữa hạt tốt nhất trong tầm giá 3 triệu

Lưu ý khi thay thanh Magie trong máy nước nóng.

  • Đặt mua đúng chủng loại thanh magie của từng loại máy.
  • Kiểm tra nguồn gốc xuất xử của thanh magie rõ ràng. Tránh hàng nhái hàng giả, không rõ nguồn gốc, thanh Magie giả sẽ coi ruột máy làm cận vệ cho mình, không chịu sự ăn mòn trong quá trình sử dụng.

XEM GIÁ SẢN PHẨM THANH MAGIE

Lời kết.

Tổng kết lại, nguồn nước sử dụng luôn chứa những tạp chất ăn mòn kim loại, cộng thêm nhiệt độ đun trong bình có thể đến 99 độ C, do đó các cấu trúc của kim loại cũng rất dễ bị xâm nhập. Với người cận vệ trung thành như thanh magie có trong ruột máy là hoàn toàn yên tâm. Nên nhớ bạn phải định kỳ thay thế, nếu muốn tuổi thọ của máy được lâu hơn. Bài viết mình xin tạm kết ở đây, bạn có câu hỏi nào về máy nước nóng hãy comment ý kiến ở dưới phần bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.