Tại sao máy nước nóng không có nước nóng.

Tại sao máy nước nóng không có nước nóng.
Còn gì tuyệt vời hơn khi sau một ngày làm việc căng thẳng hay một buổi thể thao tập tăng cơ giảm mỡ, bạn lại được thư giản dưới làn nước ấm vừa tầm, từ máy nước nóng của gia đình. Nhưng hôm nay máy đột ngột gặp phải những sự cố hỏng hóc ngoài ý muốn, máy không có nước nóng. Thiết bị điện là như vậy, có thể sẽ rất trơn tru, nhưng có thể sẽ phát sinh những sự cố mà ta không lường trước được. Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu 9 nguyên nhân tại sao máy nước nóng không có nước nóng và cách khắc phục nhé.

Máy nước nóng bị mất nguồn cấp.

Tại sao máy nước nóng không có nước nóng.

Cách xử lý thiết bị nào cũng vậy, khi có hiện tượng máy không làm việc thì đầu tiên người dùng nên kiểm tra nguồn cấp của máy có trục trặc nào không?  Nếu Máy nước nóng không nhận được nguồn điện đầu vào thì máy  không thể thực hiện quá trình đun nước, thanh gia nhiệt không nóng thì nước không thể làm nóng nước được. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến mất nguồn cấp vào Máy nước nóng là:

Nhảy aptomat do nguyên nhân quá tải: Có thể aptomat bạn lắp không đủ tải, hoặc đã cũ …

ELCB chống giật bị kích hoạt ngắt điện: Một sự cố trong bình làm ELCB bị nhẩy, bạn cần kiểm tra ELCB xem có bị nhẩy không, Reset và tiếp tục kiểm tra máy bằng bút thử điện.

Rơ le đóng ngắt điện khi nước nóng đã hỏng: Có thể do sử dụng lâu ngày, Rơ le đã mất dần tác dụng chính của mình.

Nguyên nhân khác có thể xảy ra là do đứt dây nguồn nối từ nguồn điện vào máy.Trường hợp này nếu không thể kiểm tra mắt thường thì có thể đo điện trở để kiểm tra nhé.

Xem thêm:

Nồi chiên hơi nước kalite loại nào tốt?

Máy bị điều chỉnh volum nhiệt về 0.

Một số trường hợp người dùng do không để ý hoặc trẻ nhỏ bật mà không nhớ. Khi quay nút volum điều chỉnh nhiệt độ theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó Rơ le sẽ được nhận thông báo ở mức cài đặt nhỏ nhất, thường là không đun. Nhưng hệ thống đèn xanh vẫn sáng bình thường. Trường hợp này bạn chỉ cần xoay volum theo hướng chiều kim đồng hồ tùy theo mức nhiệt cài đặt là được.

Rơ le nhiệt bị hỏng.

Rơ le được trang bị làm nhiệm vụ  ổn định nhiệt độ trong máy. Khi nhiệt độ trong máy đạt theo mức đã cài đặt thì Rơ le nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt. Khi nhiệt độ giảm xuống thì Rơ le nhiệt lại cấp điện cho cọc đốt.  Trường hợp sử dụng lâu ngày Rơ le bị hỏng thì nguồn điện truyền tới thanh gia nhiệt sẽ bị ngắt tự động. Điều này, cũng khiến Máy nước nóng  không có nước nóng.

Nguồn nước cấp vào không ổn định.

Khi sử dụng Máy nước nóng yếu tố tiên quyết là đảm bảo máy phải luôn có nước. Nhưng một số trường hợp nguồn cấp ở tec không có dẫn đến trong bình không có nước. Nếu vô tinh chúng ta bật máy, máy sẽ đun cọc đốt không có nước và hoạt động cháy khô. Khi đó nhảy chế độ an toàn và ngừng quá trình đun. Dù đã cấp nước trở lại nhưng máy không thể tự đông thực hiện quá trình đun tiếp được mà phải có tác động của người dùng.

Sử dụng quá công suất của Máy nước nóng.

Bạn tưởng tượng xem nếu bạn gánh được 50k mà ông chủ bắt bạn gánh lên đến 90kg liệu bạn có ốm không? Máy nước nóng cũng vậy, nhà thiết kế đã tính toán dung tích 20L cho gia đình từ 3 đến 4 người. Nếu gia đình bạn đột nhiên có khoảng 10 người tắm máy sẽ phải hoạt động đồng thời và làm nóng liên tục, quá công suất trong thời gian dài có thể làm hỏng bộ phận cảm biến nhiệt hoặc thanh cọc đốt.

Xem thêm:

Thương hiệu máy nước nóng nào tốt nhất nên mua?

Áp lực nước quá mạnh.

Những nơi áp lực nước quá mạnh, đặc biệt là ở những căn hộ chung cư sẽ khiến cho thanh điện trở của Máy nước nóng  không kịp đốt nóng để làm nóng nước. Điều này chỉ xảy ra với  Máy nước nóng trực tiếp. Bạn cần điều chỉnh lại lưu lượng nước và bơm áp lực sao cho áp lực nước vừa đủ để máy  có thể làm nóng nước nhé.

Nguồn nước chứa nhiều đá vôi.

Tại sao máy nước nóng không có nước nóng.

Nếu nguồn nước nhà bạn chứa nhiều đá vôi (vẩn đục khi đun sôi) thì cặn bẩn sẽ bám trên các bộ phận cọc đốt và thanh Magie của Máy nước nóng. Như vậy khi thanh cọc đốt làm nhiệm vụ gia nhiệt nhưng đã bị các bụi bẩn bám trặt lại không thể truyền nhiệt ra nước hoặc rất chậm. Nước nóng có ít hoặc không có là điều dễ hiểu. Bạn nên kiểm tra nguồn nước và vệ sinh máy định kỳ.

Thanh cọc đốt đã hỏng.

Thanh cọc đốt là bộ phận đóng vai trò gia nhiệt làm cho nước nóng lên. Do đó, nếu thanh cọc đốt hỏng thì tất cả nước trong thiết bị của bạn hoàn toàn sẽ không thể đun nóng được. Trường hợp thanh đốt của Máy nước nóng  bị hỏng thường do các nguyên nhân như: Thanh cọc đốt bị cháy, đốt bị bám quá nhiều cặn, bị ăn mòn do hết magie.

Han rỉ ruột máy.

Sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh định kỳ, kết hợp với nguồn nước không tốt. Thanh magie sẽ bị ăn mòn nhanh chóng, các mối hàn giữa các bộ phận trong ruột bình sẽ có tình trạng han gỉ, bào mòn. Các hợp chất tạp chất ăn mòn sẽ nhập ruột bình qua lỗ khuyết tật trên men, điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm cũng như khả năng giữ nhiệt. Xảy ra tình trạng làm kéo dài thời gian nước đun sôi, lãng phí điện năng hoặc không thể đun sôi nước.

XEM GIÁ SẢN PHẨM MÁY NƯỚC NÓNG ROSSI

Để đảm bảo Máy nước nóng nhà bạn hoạt động tốt, bền bỉ theo thời gian bạn tham khảo 9 nguyên nhân Máy nước nóng không có nước nóng và thực hiện định kỳ bảo dưỡng thay thế thanh magie nhé. Chúc bạn luôn sức khỏe và thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.