{Review} Robot hút bụi lau nhà nào tốt nhất 2021

Ngày nay việc sắm cho gia đình một em Robot hút bụi lau nhà là cần thiết. Bởi sự linh động, thông minh, tiện lợi của thiết bị này. Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng Robot hút bụi lau nhà. Làm cách nào để chọn được loại Robot phù hợp với gia đình mình lại là một việc không hề đơn giản. Có gia đình sử dụng thảm trải sàn, có gia đình có diện tích phòng lớn cần một em làm việc nhiều thời gian hơn và tùy theo điều kiện kinh tế nữa. Bài viết hôm nay SSGREVIEW cùng các bạn tìm hiểu 5 Robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2021 trong tầm giá dưới 10 triệu nhé.

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs deebot T8aivi

Đánh giá:

Vừa hút bụi vừa lọc bụi tốt

Robot ecovacs deebot t8aivi

Giá: Tầm 8.5 triệu

Ecovacs deebotT8aivinằm trong phân khúc cao cấp các dòng Robot hút bụi lau nhà hiện nay, Ecovacs Deboot ozmo T8 aivi. Điều tuyệt vời nhất trong phiên bản nâng cấp này, Robot Ecovacs Deboot ozmo T8 aivi không chỉ làm sạch nhanh hơn, độ ồn thấp hơn đáng kể mà còn có khả năng lọc bụi mịn và tiêu diệt tới 99% vi khuẩn, virus gây hại bám trên bề mặt sàn, giúp mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!

Ecovacs Robotics đã công bố bổ sung mới nhất cho dòng robot Deboot ozmo T8 này là một trình dọn dẹp trước có tính năng chipset AI và mô-đun máy ảnh. Theo Ecovacs, công nghệ này giúp T8 AIVI lập bản đồ nhà nhanh hơn và chính xác hơn các máy hút bụi khác sử dụng công nghệ điều hướng LDS. Ecovacs tuyên bố rằng điều này cho phép chân không phát hiện tốt hơn các chướng ngại vật trên đường đi của nó và giảm nguy cơ bị kẹt 60% so với các mô hình trước đó.

Ưu điểm:

Bộ lọc hiệu quả cao: Với bộ lọc bụi 3 lớp Ecovacs Deebot ozmo T8 aivi có thể loại bỏ tới 99% vi khuẩn và lọc hiệu quả các hạt nhỏ tới 6 micron.

Kiểm soát dễ dàng qua app: Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, bạn cũng luôn được kết nối đến robot hút bụi của bạn thông qua Internet ứng dụng Ecovacs cung cấp cho bạn mọi thông tin về tình trạng hoạt động của robot, cài đặt chế độ, lên lịch tự động làm việc và còn nhiều hơn nữa… Bạn chỉ cần lên lịch và thiết lập chế độ làm sạch thường xuyên và thiết lập chế độ làm sạch và theo dõi tình trạng làm sạch của Robot qua ứng dụng.

Tường ảo tạo ranh giới di chuyển:  Ecovacs Deebot ozmo T8 aivi được trang bị tường ảo giúp khoanh vùng di chuyển làm sạch của Robot. Dễ dàng thiết lập tường ảo để chặn các khu vực nếu bạn muốn khoanh vùng khu vực để robot hút bụi hoặc lau nhà, giúp ozmo T8 aivi  nhận biết và bỏ qua khu vực đó.

Tự quay về sạc khi pin yếu: Không cần sự can thiệp của con người. Khi pin yếu, Ecovacs Deebot ozmo T8 aivi  sẽ tự động trở về trạm sạc và tự sạc lại.

Pin sử dụng lâu:Robot Ecovacs Deebot ozmo T8 aivi cũng giống như người anh em Deebot T5 Hero sở hữu dung lượng pin lớn lên đến 5200mAh, cho phép robot vận hành liên tục trong thời gian dài. Đảm bảo hoàn thành tốt công việc làm sạch ở không gian có diện tích mặt sàn đến 350m2. Người dùng có thể vận hành máy trong khoảng thời gian lên đến 200 phút khi pin được sạc đầy.

 Nhược điểm:

Giá thành cao: Ecovacs Deebot ozmo T8 aivi được tích hợp nhiều tính năng và có thể lọc được cả bụi vì thế giá thành sẽ hơi cao so với các thiết bị khác

Ứng dụng 😀ành cho T8 AIVI chưa thực sự hoàn thiện đôi khi còn xảy ra lỗi

Robot Hút Bụi Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop SKV4093GL

Đánh giá:

Lực hút mạnh

Robot xiaomi skv4093gl

Giá: Tầm 6.5 triệu

Robot Vacuum-Mop SKV4093GL là loại robot đa nhiệm vừa có thể hút bụi và vừa lau nhà giúp sản nhà luôn sạch. Robot được thiết kế nhỏ gọn, thông minh và không có dây nên dễ dàng di chuyển và sử dụng. Vacuum-Mop SKV4093GL đươc trang bị hệ thống truyền hình ảnh tốc độ cao, nhơ đó có thê nhanh chóng xác định vị trí tọa độ và xử lý các tính năng không gian phức tạp.

Với Robot Vacuum-Mop SKV4093GL bạn dễ dàng quản lý, điều khiển, bản đồ quét dọn thông qua ứng dụng Mi Home trên điện thoại.  Lực hút của Mop SKV4093GL là 2500 pa vô cùng mạnh mẽ khiến nó dễ dàng hút sạch cả đinh ốc, lông thú và cả bụi siêu nhỏ trên sàn nhà.

Ưu điểm:

Dung lượng pin đáng khen: Về dung lượng pin, Mi Robot Vacumm Mop có thể hoạt động trong thời gian dài, lên đến hơn gần 2h với dung lượng pin tới 2600mAh.

Với thời lượng này, nó hoàn toàn có thể dọn dẹp các căn nhà rộng tới 90m2 mà không phải trở về dock sạc giữa chừng mà vẫn còn khoảng 14% pin.

Đa nhiệm: Có thể vừa hút và lau đều tốt bởi lực hút vô cùng tốt 2500Mpa

– Kích thước nhỏ gọn: Có thể sử dụng luồn lách ở mọi ngõ ngách

– Scan và vẽ bản đồ: Mi Robot Vacuum sử dụng camera góc góc rộng và vài cảm biến nhỏ để nhận biết môi trường xung quanh và vẽ nên bản đồ.

Nhược điểm:

Mất nhiều thời gian để định vị tọa độ: Để nhận diện cấu trúc căn phòng và ghi lại bản đồ, robot phải chạy lâu hơn và nhiều hơn thì mới quét được bản đồ của căn nhà.

Yêu cầu ánh sáng làm việc: Mi Robot Vacuum không thể dọn dẹp được trong bóng tối, phải đảm bảo căn phòng đủ sáng thì nó mới hoạt động tốt được. Thực tế sử dụng, trước khi đi làm mình thường kéo rèm và đóng cửa lại, đồng thời bật robot lên.

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T5 Hero

Đánh giá:

Diện tích làm việc lớn

robot t5 hero

Giá: Tầm 7 triệu

Khác với phiên bản Deebot thông thường, máy được trang bị công nghệ Smart Navi 2.0 tiên tiến có thể quét và ghi nhớ bản đồ nhà bạn một cách dễ dàng. Dù bạn có sử dụng để lau ở bất kỳ vị trí nào nhưng robot vẫn có thể xác định chính xác. Đặc biệt, Ecovacs T5 hero có thể ghi nhớ 3 bản đồ di chuyển của mặt sàn

Không phải bất kỳ robot nào cũng có thể di chuyển trên mọi địa hình như Ecovacs Deebot T5 hero. Bởi thiết bị được thiết kế hiện đại với hệ thống chổi xoắn linh động, cho phép hút rác bụi bẩn trên mọi địa hình khác nhau dù là bằng phẳng hay nhấp nhô. Khi máy nhận diện được nền nhà cần lau, máy sẽ tự động thay đổi chế độ làm việc để phù hợp với từng loại thảm trải sàn khác nhau để không làm hại đến bề mặt thảm. Dùng Ecovacs Deebot T5 hero bạn yên tâm với “phong cách” làm việc chăm chỉ của thiết bị, bạn sẽ không phải lo lắng “bế’’ em qua những điểm gồ gề khó đi.

Đặc biệt hơn nữa với công nghệ điều khiển tiện lợi ngay trên ứng dụng cho phép người dùng có thể thiết lập tường ảo cho robot ngay trên ứng dụng điện thoại cực tiện lợi. Chỉ với ứng dụng Ecovacs Home là bạn có thể thao tác đơn giản để lập tường ảo cho robot.

Ưu điểm:

Hiệu suất làm việc cao:Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero sở hữu chổi kép 2.0 cùng lực hút mạnh mẽ 1500pa giúp xử lý nhanh chóng và triệt để nhiều loại bụi bẩn trên sàn nhà. Chổi quét được thiết kế dài, rộng hơn giúp robot có thể lùa sạch bụi bẩn dù ở các góc tường, cạnh tường.

Pin sử dụng lâu:Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero sở hữu dung lượng pin lớn lên đến 5200mAh, cho phép robot vận hành liên tục trong thời gian dài. Đảm bảo hoàn thành tốt công việc làm sạch ở không gian có diện tích mặt sàn đến 350m2. Người dùng có thể vận hành máy trong khoảng thời gian lên đến 200 phút khi pin được sạc đầy.

Nhược điểm:

Chèn map: Sử dụng Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero đôi khi người dùng sẽ gặp vấn đề chồng map trong khi ghi nhớ, khiến khách hàng gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Độ ồn chưa phải tốt: Với tầm giá và tính năng tốt như của Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero thì người dùng còn mong muốn mức độ ồn của thiết bị thấp hơn chút xíu so với hiện nay. Tuy  nhiên mức độ ồn công bố là 66dB chỉ khi nào bạn lau trên thảm thôi nhé.

Robot hút bụi & lau sàn thông minh ILife V8s

Đánh giá:

Tiết kiệm thời gian đổ rác

Giá : Tầm 5.4 triệu

Nhắc đến robot hút bụi lau nhà iLife V80 người ta sẽ nghĩ ngay đến loại robot với hộp bụi lớn, bình chứa nước lớn, tuổi thọ pin lâu hơn, lực hút mạnh mẽ…. Bên cạnh đó robot còn có thiết kế nhỏ gọn, giao diện thân thiện giúp bạn dễ dàng sử dụng. Chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản, tất tần tật bụi bẩn trên sàn nhà sẽ được robot iLife V8s dọn sạch. Đem đến cho bạn 1 cuộc sống vui vẻ, sạch sẽ, thông minh, hiện đại hơn.

Hộc rác 750ml cho phép V8s có thể thực hiện nhiều tác vụ hơn mà không cần phải vệ sinh hộc rác thường xuyên.  Ngoài ra, V8s còn được trang bị bộ lọc hiệu suất cao, lọc sạch bụi một các đáng kể, góp phần làm sạch không khí trong không gian nhà bạn. Robot hút bụi thông minh V8s có thể di chuyển linh hoạt trên cả những bề mặt sàn không bằng phẳng. Bánh xe lớn RoadRover được thiết kế đặc biệt cho phép V8s có thể di chuyển dễ dàng qua các gờ cửa hay di chuyển từ sàn nhà lên bề mặt thảm ngay khi đang hoạt động.

Ưu điểm:

Dễ dàng di chuyển: Bánh xe Road Rover cỡ lớn được thiết kế đặc biệt giúp ILIFE V8S có thể vượt qua các chướng ngại vật hoặc đi lên thảm dễ dàng đồng thời có thể tránh được các vật thể trước khi va chạm, đảm bảo an toàn cho đồ đạc nội thất và độ bền cho robot, cùng với đó là cảm biến chống rơi để bạn có thể an tâm cho robot làm việc khi không có mặt ở nhà.

Đặt lịch làm việc: Hệ thống hẹn giờ được nâng cấp, ILIFE V8S có thể thực hiện làm việc theo lịch vào bất kỳ thời điểm nào và bất kỳ ngày nào trong tuần. Tối đa thiết lập lên tới 7 ngày

Lau sạch nhiều vị trí: Kích thước nhỏ gọn 33cm x81cm ILIFE V8S có thể đi lại lau rọn nhiều vị trí, kể cả gầm tủ những vị trí sát mặt đất

Vệ sinh thông minh: V8s sở hữu 4 chế độ làm sạch thông minh, giúp tăng cường hiệu quả vệ sinh ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thao tác, chuyển đổi chế độ đơn giản chỉ với một nút bấm. Với hộc rác 750ml gần như gấp đôi các sản phẩm cùng loại, ILIFE V8S cho phép thời gian chứa rác lâu hơn, ít thời gian vệ sinh hơn

Nhược điểm:

Lực hút của ILIFE V8S là 1200pa chưa được tốt so với đối thủ, với lực hút này thì những vật dụng to như đinh vít thì thiết bị có thể sẽ phải bỏ qua. Tuy vậy thiết bị vẫn được người dùng đánh giá là sử dụng tốt đem lại mức độ hài lòng của khách hàng cao

Robot Hút Bụi Lau Nhà LIECTROUX C30B

Đánh giá:

Máy bền, hút sạch dùng thích

Giá: Tầm 3.8 triệu

Robot hút bụi lau nhà Liectroux C30B là dòng thiết bị gia dụng được ưa chuộng nhất tại Đức và Nga hiện nay

Liectroux C30B được điều khiển bằng Remote điều khiển từ xa giúp bạn có thể nhanh chóng ra lệnh cho robot ngay cả khi đang nằm xem tivi, ngồi tiếp khách với khoảng cách cho nằm trong khoảng 4m

Liectroux C30B cũng được trang bị hệ thống WCIPS (hệ thống định vị sóng mạng không dây) kết hợp thuật toán Bionics và MMCS (Multi-point Matrix Composition System) để xác định vị trí robot, cùng với đó là khả năng tạo lập bản đồ một cách chính xác hơn. Thiết bị còn được thiết kế với chổi cạnh tháo rời loại chổi quét chống rối, giúp bạn dễ dàng tháo rời và vệ sinh chổi cạnh. Thiết kế này đang dần trở thàn xu thế chiếm ưu thế và được áp dụng trên hầu như mọi loại model robot hút bụi 2 chổi cạnh phổ biến hiện nay

Ưu điểm:

Làm sạch tốt: Liectroux C30B có lực hút lên tới 1.800pa ở chế độ thường và 2.100pa ở chế độ Max cùng tốc độ quay cao giúp hút bụi trên sàn nhà hiệu quả, phù hợp với các gia đình có diện tích làm sạch tối đa là 150m².

Làm sạch thông minh: Liectroux C30B với 4 chế độ Xoắn ốc, cạnh tường, zích zắc, tự động. Robot có thể làm sạch bụi bẩn trên bề mặt thảm, sàn gỗ, sàn gạch… nhờ cảm biến thông minh.

Cảm biến chống rơi: Khi hoạt động trong nhà có thể sẽ có những bậc thang Liectroux C30B  trang bị hệ thống cảm biến chống rơi, và chống va chạm phủ quanh robot, giúp robot chống rơi mặt sàn và chống va chạm vào các đồ vật.

Thời gian sử dụng lâu: Liectroux C30B  có xuất xứ châu Âu nên được trang bị viên PIN 2500mAh, robot này được thiết kế cho thị trường châu Âu với mẫu căn hộ lớn tầm 120m2 – 180m2. Diện tích làm việc rất lớn, đáp ứng cho những khách hàng thích những robot có thời gian làm việc lâu hơn, sạch hơn.

Nhược điểm:

Hoạt động chưa tốt với sàn thảm: Nếu gia đình bạn sử dụng thảm thì Liectroux C30B không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn, bởi lực hút của thiết bị là 1.800pa thì làm tốt trên nền gạch nhưng thảm thì chưa.

Tiêu chí chọn mua Robot hút bụi lau nhà

Chọn tính năng

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các nhà sản xuất đã không ngừng đổi mới và trang bị những tính năng nổi bất nhất có thể. Sau đây SSGREVIEW gửi đến bạn đọc các tính năng thường có của robot hút bụi lau nhà ứng dụng:

Hệ thống có điều hướng thông minh: Thiết bị này được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại như: Quét laser và vẽ lại các sơ đồ hoạt động. Sau đó, robot sẽ phát hiện ra và đánh dấu các vị trí cần vệ sinh. Nhờ đó, mọi ngóc ngách trong gia đình bạn đều được làm sạch một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, nếu hết pin robot sẽ tự động di chuyển đến vị trí nạp điện. Khi đã đầy đủ năng lượng, em này sẽ tiếp tục thực hiện công việc của mình cho đến khi hoàn thành.Đặc biệt, với các vị trí mà khách hàng không muốn robot di chuyển vào thì có thể đánh dấu trên các thiết bị điện thoại với tính năng tường ảo thông minh.

Không có hệ thống điều hướng thông minh: Ngược lại với các thiết bị trên thì thiết bị này lại không được trang bị các tính năng trên. Nhìn chung thì em này không khác gì các sản phẩm máy hút bụi thông thường. Do đó, mức giá của sản phẩm thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm trên. Vì thế, bạn cần cân nhắc khi sử dụng sản phẩm nhé!

Chọn kiểu dáng

Tiếp theo bạn nên chọn các kiểu dáng robot hút bụi sao cho phù hợp nhất. Nếu trước đây, robot chỉ có hình tròn và hình tam giác. Giờ đây bạn có thể tìm hiểu thêm về máy hút bụi hình vuông.

Sau đây SSGREVIEW cùng bạn đọc so sánh ưu nhược điểm của từng loại nhé.

  • Dạng tròn

Robot được thiết kế hình tròn sẽ dễ dàng di chuyển đến mọi ngóc ngách và gầm tủ trong gia đình đình một cách dễ dàng. Nhờ việc không có góc nhọn, sản phẩm tránh được các va chạm một cách thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó, với mẫu thiết kế này, robot không chỉ trở nên linh hoạt mà còn rất sang trọng và độc đáo. Ưu điểm nổi trội của sản phẩm là có mức giá hợp lý và phù hợp với túi tiền của mỗi hộ gia đình. Ngoài ra thì kiểu dáng hình tròn vẫn là kiểu dáng quốc dân nhất, cá nhân mình thì mình cũng thích nhất kiểu dáng hình tròn.

  • Dạng hình tam giác

Đây là một trong những sản phẩm có mẫu thiết kế khá độc đáo và ấn tượng. Nhờ có hình dáng là một chiếc tam giác. Sản phẩm di chuyển khá linh hoạt và không bỏ sót bất cứ vị trí nào trong gia đình của bạn, kể cả những góc nhà nhỏ nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu dáng này lại khá lớn. Với các cạnh của robot dễ va chạm và các đồ nội thất trong gia đình. Từ đó, gây xây xát cho cả sản phẩm và cá đồ dùng. Bên cạnh đó, thiết kế của sản phẩm khá thô nên mình cảm giác thiết bị không được tinh tế.

  • Dạng vuông

Kiểu dáng cuối cùng mà mình muốn giới thiệu với các bạn chính là robot hình vuông. Tuy đây là mẫu thiết kế mới hiện nay, nhưng em này lại không nổi trội như các dòng sản phẩm ban đầu.

Một phần là do thiết kế của sản phẩm khá to, một phần là di chuyển không được linh hoạt. Bên cạnh đó, mức giá của sản phẩm cũng khá cao. Vì vậy, khi có ý định mua cho mình sản phẩm này, bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Chọn lưu lượng pin

Bạn biết đấy, nếu diên tích nhà bạn lớn phải sử dụng một robot có thời gian lau khoảng 100 phút, đương nhiên bạn sẽ chọn robot có thời gian lau từ 120 -140 phút là hợp lý. Một trong những tiêu chí chọn robot hút bụi mà bạn không thể bỏ qua đó chính là thời gian hoạt động. Dựa vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những em robot có khả năng hút bụi trong thời gian thích hợp nhất. Để sao cho vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm bạn nhé

Chọn lực hút và công nghệ

Việc lựa chọn hệ thống làm sạch rất quan trọng. Chi tiết này quyết định đến hiệu quả vệ sinh của robot hút bụi. Do đó, trong quá trình lựa chọn, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ công suất hút bụi cũng như các công cụ dọn vệ sinh của sản phẩm.

Nhờ vậy, mới có thể lựa chọn được một loại máy có chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn. Đồng thời, tốc độ và hiệu quả làm việc cũng được nâng cao một cách hiệu quả nhất.

Tư vấn chọn lựa tốt

  • Nhà chung cư:

Các hộ gia đình chung cư thường có môi trường sinh hoạt tương đối sạch sẽ. Diện tích phòng trung bình từ 60-120m2 Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình các loại robot hút bụi được tích hợp tính năng lau nhà để đảm nhiệm việc làm sạch nhà cửa một cách tốt nhất. Trong không gian này SSGREVIEW có thể tư vấn cho bạn chọn Liectroux C30B cũng là một giải pháp

Với các căn hộ có diện tích nhỏ, bạn hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm phù hợp với túi tiền như sản phẩm không có hệ thống điều hướng thông minh bằng laser. Đối với các căn hộ có diện tích lớn hơn thì nên lựa chọn các loại robot có hệ thống điều hướng laser để sản phẩm có thể làm trong nhiệm vụ của mình và đem đến không gian sạch sẽ nhất.

Đề xuất:

  • Nhà tầng:

Đối với nhà mặt đất thường có nhiều bụi bẩn hơn so với nhà chung cư. Bên cạnh đó, với không gian để xe và giày dép khiến căn hộ của bạn có nhiều bụi đất hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn đó là các loại robot chuyên về quét hút. Các sản phẩm này được trang bị những tính năng tối ưu nhất, có các một lực hút lớn, ngăn đựng cũng lớn hơn. Thậm chí rất phù hợp với nhà có nhiều tóc rụng hoặc lông thú nuôi.

Đề xuất:

  • Sàn thảm:

Đối với các loại sàn như: sàn gỗ, gạch men và thảm thì bạn nên chọn những sản phẩm có tính cảm biến và nhận diện một cách tối ưu trên thảm.

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả làm sạch tối ưu bạn hãy ưu tiên các dòng sản phẩm có lực hút mạnh mẽ cùng với những thiết kế thông minh và độc đáo giúp bạn có thể làm sạch tốt hơn các vị trí ngóc ngách và kể cả trên thảm.

Đề xuất:

Trên đây là bài viết Review sản phẩm về top 5 robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2021 trong tầm giá dưới 10 triệu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu một thiết bị thì hãy tìm hiểu nhé.Hãy nhỡ tiêu chí chọn lựa và loại hình không gian nhà mình để chốt được 1 em nhé. Chúc bạn sớm chọn lựa được một thiết bị phù hợp và ưng ý.

GỢI Ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.