Phin lọc Apatit Titan là gì? Phin lọc Enzyme Blue là gì?

Phin lọc Apatit Titan là gì? Phin lọc Enzyme Blue là gì?
Sử dụng máy lạnh không khí người dùng thường muốn kèm thêm chức năng 2 trong 1 đó là lọc không khí. Bởi khi đã sử dụng 2 trong 1 rồi thiết bị cũng đỡ cồng kềnh và điện cũng tiêu hao ít hơn. Có rất nhiều công nghệ lọc không khí được các hãng áp dụng vào máy lạnh. Phin lọc Apatit Titan và Phin lọc Enzyme Blue là 2 loại phin lọc được sử dụng trong máy lạnh không khí Daikin. Trong bài viết này ssgreview cùng các bạn tìm hiểu Phin lọc Apatit Titan là gì? Phin lọc Enzyme Blue là gì?

 Phin lọc Apatit Titan là gì?

Thuật ngữ Apatit Titan là một vật liệu xúc tác quang có thể tiếp nhận các hạt bụi siêu nhỏ và mang khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ cho máy lạnh sử dụng chúng. Vì vậy, phin lọc xúc tác quang Apatit Titan có chức năng kháng khuẩn và khử mùi cực mạnh nhờ vào tính năng vượt trội của loại vật liệu cấu tạo nên nó.

Xem thêm:

– Thiết kế mặt nạ coanda, tản nhiệt Microchannel trong máy lạnh Daikin là gì?

– Máy lạnh có tính năng lọc không khí nào tốt? 

Diện tích dưới 40m2 nên mua máy lọc không khí nào

Cơ chế hoạt động của Phin lọc Apatit Titan .

 Daikin là hãng máy lạnh không khí đầu tiên ứng dụng vật liệu Apatit Titan vào sản xuất máy lạnh của mình. Chính nhờ công nghệ này mà những chiếc máy lạnh Daikin có khả năng lọc khuẩn được người dùng đánh giá cao tại thời điểm ra mắt. Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan được người dùng cho là công nghệ khử mùi kháng khuẩn hiệu quả cao. Bên cạnh đó, độ bền của nó cũng khá ấn tượng khi lên đến 3 năm không cần thay mới.

Với khả năng hút bẫy mạnh Phin lọc Apatit Titan sẽ hút các phân tử bụi cực nhỏ mang theo các loại vi khuẩn và nấm mốc bám vào phin lọc để xử lý và tiêu diệt. Xúc tác quang Apatit Titan này hoạt động hiệu quả nhất dưới ánh nắng mặt trời. Dưới ánh nắng mặt trời, Apatit Titan sẽ giúp hủy diệt tất cả virus và vi khuẩn cùng các nấm mốc bám trên phin lọc. Nhờ vậy xua tan được mùi hôi và đem lại bầu không khí trong lành và đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng. Khi chúng ta không đặt phin lọc này ngoài trời, hệ thống vẫn hoạt động tuy nhiên hiệu quả thì rõ ràng là không bằng khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Chính vì nhược điểm này của Apatit Titan nên gần đây Daikin bổ sung thêm công nghệ lọc bằng Phin lọc Enzyme Blue.

Phin lọc Enzyme Blue là gì?

Enzyme Blue là phin lọc với khả năng khử mùi hôi đến 90% trong vòng một giờ và loại bỏ được 25 tác nhân gây dị ứng và ức chế đến 99% một số vi khuẩn, nhờ sự hoạt động của các Enzyme trên phin lọc, từ đó mang lại bầu không khí tinh khiết và trong lành cho căn phòng. Phin lọc Enzyme Blue là linh kiện được thay thế cho phin lọc Apatit Titan mà nhà sản xuất máy lạnh không khí Daikin sử dụng trên các dòng máy lạnh trước đây.


Cơ chế hoạt động của Phin lọc Enzyme Blue.

Bước 1: Phin lọc bắt bụi chống mốc sẽ bắt bụi và loại bỏ được hơn 25 tác nhân gây dị ứng như dị ứng mạt bụi, dị ứng lông chó mèo, dị ứng nấm mốc,… và dị ứng phấn hoa.

Bước 2: Phin lọc Enzyme Blue sẽ ức chế được sự hoạt động của một số vi khuẩn đến 99% (như E.coli, Staphylococcus aureus và Klebsiella pneumonia) khi chúng đi qua và bám dính trên màng lọc.

Bước 3: Đây là giải pháp tùy chọn người dùng có thể sử dụng thêm phin lọc PM2.5 để loại bỏ được các hạt bụi kích thước siêu nhỏ, tuy nhiên phin lọc này không đi kèm máy, bạn có thể mua thêm để lắp đặt nhé.


Lợi ích của phin lọc Enzyme Blue.

Các máy lạnh Daikin có trang bị phin lọc Enzyme Blue có khả năng khử được hầu hết các vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng và loại bỏ mùi hôi mà sức khỏe người dùng có thể bị ảnh hưởng khi nghỉ ngơi và sinh hoạt trong phòng máy lạnh.

Không gian trong phòng máy lạnh thường kín đáo dễ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn và bụi bẩn gây hại cho sức khỏe người dùng phát triển. Sự xuất góp mặt Phin lọc enzyme blue trên màng lọc có khả năng bắt bụi và hút mạnh các vi khuẩn và vi rút để ức chế cũng như phân hủy toàn bộ chúng mà vẫn không làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của thiết bị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.