Máy lọc không khí tạo ẩm là gì? Nên mua máy lọc không khí tạo ẩm hay máy bù ẩm riêng.

Máy lọc không khí tạo ẩm là gì? Nên mua máy lọc không khí tạo ẩm hay máy bù ẩm riêng.
Mức độ không khí ô nhiễm ở các thành phố lớn ngày càng trầm trọng, kết hợp với việc thời tiết khô hanh và nóng lực, việc trang bị máy lọc không khí tạo ẩm trong gia đình là một điều vô cùng cần thiết hiện nay. Bởi máy lọc không khí tạo ẩm, cải thiện khá tốt bầu không khí để đảm bảo sức khỏe cho người dùng, đặc biệt là đường hô hấp. Vậy Máy lọc không khí tạo ẩm là gì? Nên mua máy lọc không khí tạo ẩm hay máy bù ẩm riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

Máy lọc không khí tạo ẩm là gì? 

Máy lọc không khí tạo ẩm là một thiết bị lọc không khí có khả năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp màng lọc bụi tiêu chuẩn với khả năng loại bỏ các loại bụi bẩn độc hại với cơ thể con người như bụi PM2.5, các loại vi khuẩn nấm mốc gây mùi hôi từ quần áo, nhà tắm hoặc tủ bếp … nhờ công nghệ ion kháng khuẩn. Với máy lọc không khí tạo ẩm, không khí trong phòng sẽ trở nên sạch sẽ, trong lành và đảm bảo đủ điều kiện tốt cho sức khỏe của người dùng.

Chức năng thanh lọc không khí là những chức năng thông thường của dòng máy lọc không khí, máy lọc không khí tạo ẩm còn có khả năng hút và duy trì độ ẩm luôn ở mức cân bằng cho không gian phòng, điều mà nhiều loại điều hòa nhiệt độ hiện nay không làm được. Trường hợp này thể hiện tác dụng rất rõ với những người có cơ địa nhạy cảm thường dễ bị khô tróc da, tóc, vảy, mũi… khi nằm điều hòa lâu. Lúc này, máy lọc không khí tạo ẩm chính là với khả năng hút, tạo ẩm và duy trì mức độ ẩm trong phòng ở mức cân bằng, thiết bị lọc không khí tạo ẩm sẽ giúp cải thiện các vấn đề khô vảy, bong tróc da, tóc cho người sử dụng.

Xem thêm:

Máy lọc không khí nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Những lợi ích của máy lọc không khí tạo ẩm đem lại

Máy lọc không khí tạo ẩm là gì?

Máy lọc không khí tạo ẩm sẽ làm sạch không khí, loại bỏ bụi bẩn, đặc biệt là các loại bụi có hại như PM2.5 nhờ hệ thống tấm lọc HEPA giúp cải thiện đáng kể trong vấn đề hô hấp.

Loại bỏ các chất gây dị ứng, các loại nấm mốc, vi khuẩn, vi rút gây bệnh trong không khí giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Loại bỏ mùi hôi khó chịu, cứng đầu, khó bay đi như mùi thức ăn, mùi thuốc lá….

Giảm bớt hiện tượng tĩnh điện trên da và quần áo.

Có khả năng tạo ẩm và cân đối độ ẩm phù hợp giúp tóc và da bạn luôn mềm mại, không nứt nẻ.

Tích hợp thêm chức năng bắt muỗi giúp bạn phòng tránh các bệnh lây nhiễm do muỗi gây ra trong mùa mưa ẩm ướt.

Xem thêm:

Top 9 máy xay sinh tố tốt nhất 2022 bạn nên sở hữu.

Nên mua máy lọc không khí tạo ẩm hay máy bù ẩm riêng.

Máy lọc không khí tạo ẩm là gì 3

Để quyết định việc mua máy lọc không khí tạo ẩm hay máy bù ẩm riêng trước hết mình phân tích về nguyên lý hoạt động của 2 dòng máy này. Máy tạo lọc không khí tạo ẩm hoạt động theo cách có 1 khay chưa nước trong máy, nước này sẽ được hút và thấm vào 1 màng lọc nằm trên máy. Khi không khí ô nhiêm bên ngoài được hút vào máy và làm sạch qua các hệ thống màng lọc sẽ đẩy qua màng tạo ẩm và thổi ra ngoài. Còn máy lọc bù ẩm thường sẽ sử dụng bơm và đầu phun để đưa hạt nước nhỏ li ti vào trong không khí, giúp độ ẩm của không khí tăng lên.

Máy lọc không khí tạo ẩm sẽ có tốc  độ tạo ẩm không nhanh bằng máy bù ẩm nhưng không gian tạo ẩm lại lớn hơn. Bởi luồng khí đem theo hơi nước được thổi đi khắp phòng, nó khác với những giọt nước li ti được thổi ra khỏi máy.

Vào thời điểm là mùa nóng, nhiệt độ lên cao, cơ thể sẽ mất nước nhiều, cơ thể lúc đó chắc chắn cần một lượng độ ẩm lớn bơm vào không khí. Lúc này máy tạo ẩm là giải pháp hiệu quả nhất. Trường hợp bạn cần mua 1 máy lọc không khí và đồng thời muốn cân bằng độ ẩm cho không gian thì tốt hơn là mua một chiếc máy lọc không khí bù ẩm cho gia đình.

XEM ƯU ĐÃI MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

Tổng kết lại máy lọc không khí là dòng thiết bị gia dụng thiết yếu cho cuộc sống hiện đại mà thời kỳ đất nước công nghiệp hóa. Thiết bị lọc không khí có khả năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí, thông qua các lớp màng lọc bụi tiêu chuẩn với khả năng loại bỏ các loại bụi bẩn độc hại với cơ thể con người. Việc người dùng phân vân mua máy lọc không khí có tính năng tạo ẩm hay mua máy bù ẩm riêng. Trường hợp này sẽ tùy với từng bối cảnh và gia đình cũng như từng điều kiện sống. Lời khuyên cho bạn là bạn muốn sử dụng máy lọc không khí thì lẽ đương nhiên bạn nên chọn dòng máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm. Nhưng nếu môi trường bạn sống có khí hậu quá nóng bức, thì bạn nên chọn máy bù ẩm, bởi lúc này tốc độ bù ẩm của máy lọc không khí không kịp bù ẩm cho một bầu không khí nóng bức. Bạn đang tìm hiểu về dòng máy lọc không khí bù ẩm thì hãy tham khảo nhé. Hi vọng bài viết sẽ hưu ích với bạn, chúc bạn sớm chọn mua được và đưa ra quyết định phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.