Máy lọc không khí nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Máy lọc không khí nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Sự phát triển của ngành kinh tế công nghiệp, phát triển của xây dựng đô thị kéo theo sự ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí. Máy lọc không khí giờ đây ai cũng biết có khả năng lọc sạch các bụi bẩn và các hạt bụi siêu mịn. Nhưng máy lọc không khí nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để bố mẹ đầu tư cho gia đình bây giờ. Tính năng nào của máy lọc không khí cần thiết phải có cho trẻ sơ sinh. Mời bố mẹ tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đánh giá các ô nhiễm không khí có trong ngôi nhà.

Hạt bụi PM10: Hạt PM10 là bụi chất dạng hạt nhỏ hơn 10 micron (1micron=0.001 mm). Trong đó nhiều hạt PM10 có nguồn gốc tự nhiên Nấm mốc, Phấn hoa …

Hạt bụi PM2.5: Hạt PM2.5 được gọi là bụi mịn là vật chất dạng hạt nhỏ hơn 2,5 micron. Hầu hết PM2.5 trong không khí ngoài trời được tạo ra bởi hoạt động ngành công nghiệp và hoạt động vận tải. Khí thải phương tiện giao thông, khí thải nhà máy, ống khói …

Hạt siêu mịn (UFPs): Hạt UFP có thể gây đến các cơn đau tim, đột quỵ, hen suyễn và thậm chí là ung thư. 90% các hạt trong không khí là các hạt siêu mịn vật chất dạng hạt nhỏ hơn 0,1 micromet.

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC): Một số nguồn nguyên vật liệu tự nhiên trong không khí và trong phòng như: Vật liệu xây dựng, Thảm trải sàn, thuốc lá, nấu ăn, Nước tẩy rửa …) Ở nhiệt độ phòng chúng tự hóa hơi trở thành hợp chất VOCs.

Nguồn từ thú cưng: Các tác nhân sinh học cũng là một nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà đáng kể như: Lông mèo, chó.

Xem thêm:

Diện tích dưới 40m2 nên mua máy lọc không khí nào

Máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần tính năng nào?

Máy lọc không khí nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 2

Chọn máy lọc không khí có màng lọc HEPA.

Hiện nay tiêu chuẩn HEPA H13 đang được xem là cao nhất dùng cho các sản phẩm máy lọc không khí dân dụng. Đây là thiết bị lọc khí tinh, được sử dụng để kiểm soát chất lượng không khí có thể lọc sạch bụi mịn PM2.5 trong phòng.

Chọn máy lọc không khí có tính năng khử mùi.

Những mùi sơn tường, mùi thuốc lá, hương khói hay mùi hoá chất tẩy rửa, mùi nấu ăn… có thể gây ra một số các bệnh cho trẻ như: Viêm phế quản, ho, hen suyễn, viêm họng …. Vì vậy nên chọn các máy lọc không khí có màng lọc than hoạt tính kích thước và khối lượng càng lớn càng tốt, nó sẽ nâng cao hiệu suất lọc mùi cho phòng giúp bé ngủ ngon và tăng thời gian sử dụng cho thiết bị. Tuyệt đối không dùng các máy khử mùi bằng ozone, hay sử dụng công nghệ ion bởi khí ozone được biết đến là một tác nhân gây kích ứng đường hô hấp có thể gây đau ngực, ho, khó thở và kích ứng cổ họng. Ozone cũng có thể làm trầm trọng thêm các bệnh hô hấp mãn tính như, hen suyễn và ảnh hưởng đến khả năng chống nhiễm trùng đường hô hấp của cơ thể.

Xem thêm:

Cách dùng máy lạnh với trẻ nhỏ đúng cách

Chọn máy lọc không khí có cảm biến bụi mịn PM 2.5 và PM1.0.

Khi có cảm biến bụi mịn, máy có thể đo được nồng độ bụi mịn trong môi trường thực tế theo thời gian thực, từ đó cảnh báo người dùng và có thể tự động điều chỉnh tốc độ lọc phù hợp.

Chọn máy lọc không khí có đèn cảnh báo thay màng lọc.

Với đèn cảnh báo thay màng lọc,  máy sẽ cảnh báo bằng tín hiệu đèn khi màng lọc có dấu hiệu đã bẩn và cần phải được vệ sinh hoặc thay thế mới. Khi đèn tín hiệu này cảnh báo, bạn nên vệ sinh máy hoặc thay thế màng lọc sớm, nếu không màng lọc tích tụ bẩn trở thành nguồn ô nhiễm thứ cấp và sẽ phát tán ra môi trường xung quanh khi máy chạy.

Chọn máy lọc không khí có độ ồn thấp.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khi ngủ thường rát phải yên tĩnh để tránh con bị giật mình. Để đảm bảo giấc ngủ cho bé, nên chọn máy lọc không khí có độ ồn từ 25 đến 45 dB (chỉ bang tiếng lá rơi hoặc tiếng nói chuyện nhỏ) để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của bé.

Chọn máy lọc không khí không chọn máy nhật bãi.

Thường một số máy bãi cảm biến thường không còn nhạy, chất lượng màng lọc thường không còn tốt như trước, máy đã bị dựng lại độ ồn cũng cao hơn. Do đó nếu đủ điều kiện tốt nhất nên mua hàng mới, chính hãng của các đơn vị phân phối uy tín trên thị trường.

Máy lọc không khí nào tốt cho bé.

Máy lọc không khí nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 3

Dựa theo những tính năng cần có trên đây để người dụng lựa chọn, người dùng cũng hình dung được dòng máy nào sẽ phù hợp với bé. Sau đây mình chỉ điểm lại một số máy lọc không khí được nhiều bố mẹ tin dùng cho gia đình có trẻ nhỏ như:

Trên đây là tất cả những chia sẻ về máy lọc không khí dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bạn chỉ cần tham khảo những tính năng cần có cho máy lọc không khí ở trẻ nhỏ để lựa chọn. Ngoài ra mình cũng có liệt kê ra đây một số model máy thông thường và dùng tốt cho trẻ nhỏ. Nếu bạn nhà bạn đang có em bé và cần mua một máy lọc không khí để cải thiện môi trường thì hãy tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.