Máy giặt sấy là gì? Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy quần áo?

Máy giặt sấy là gì? Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy quần áo?
Sấy khô quần áo là một chức năng vô cùng hữu ích cho mỗi gia đình nhất là vào những ngày mưa ẩm. Có thiết bị có thể đảm đương việc sấy khô quần áo sẽ không phải lo lắng mùi hôi, mốc khó chịu. Ngày nay công nghệ phát triển không ngừng, các thiết bị có thể được tích hợp 2 trong 1. Song song với việc sản xuất máy giặt, máy sấy quần áo các nhà sản xuất đã cho ra option tích hợp cả 2 chức năng này đó là máy giặt có chức năng sấy. Máy giặt sấy là gì? Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy quần áo? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mặt giặt sấy là gì?

Máy giặt sấy là dòng máy giặt mà nhà sản xuất trang bị thêm khả năng sấy khô quần áo. Đây là sự kết hợp đặc biệt giữa dòng máy giặt đơn thuần và máy sấy khô quần áo, máy vừa có thể giặt sạch vừa có thể sấy khô quần áo hiệu quả, mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Máy giặt sấy là loại máy giặt kèm thêm chức năng sấy, là một trong số dòng máy giặt hiện đại nhất, được người tiêu dùng rất quan tâm hiện nay. Thiết kế kiểu dáng của một chiếc máy giặt sấy tương tự một chiếc máy giặt bình thường và được trang bị thêm chức năng sấy khô quần áo sau khi giặt.

Xem thêm:

Máy sấy quần áo là gì? Máy sấy quần áo có những tác dụng gì?

So sánh ưu nhược điểm cả dòng máy giặt và máy sấy quần áo.

Máy giặt sấy là gì?

Máy giặt sấy và máy sấy quần áo, cả 2 đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tùy theo từng sở thích, điều kiện và nhu cầu mà máy giặt sấy phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Sau đây là so sánh ưu nhược điểm của máy giặt sấy và máy sấy.

Ngân sách đầu tư.

Máy giặt sấyMáy sấy quần áo
Giá thành của máy giặt sấy cao hơn khá nhiều so với giá thành máy giặt thông thường. Người dùng chọn phương án dùng máy sấy quần áo và mua thêm máy giặt thường, thì tổng chi phí vẫn nhỉnh hơn đầu tư máy giặt sấy.Máy sấy quần áo hiện nay có mức giá không quá cao, giá máy sấy chỉ tương đương với máy giặt giá rẻ. Tuy nhiên bạn phải đầu tư máy giặt và cả máy sấy nữa. Nghĩa là ngân sách đầu tư của bạn có thể bằng 2 chiếc máy giặt thông thường.

Xem thêm:

{Review} Robot hút bụi lau nhà nào tốt nhất 2021

Diện tích mặt bằng.

Máy giặt sấyMáy sấy quần áo
Việc chọn máy giặt sấy sẽ tối ưu không gian hơn là chọn cả máy giặt và máy sấy riêng, vì đảm nhiệm 2 chức năng chính nhưng chỉ chiếm không gian bằng một nửa.Diện tích mặt bằng thì có thể phương pháp là xếp chồng lên nhau thì máy giặt và máy sấy quần áo cũng không mất nhiều diện tích mặt bằng. Nhưng không gian thì bạn phải mất gấp 2 lần so với máy giặt sấy. Vì ở phương án này bạn đang có 2 chiếc máy có hình dáng và kích thước như nhau

Khả năng sấy khô.

Máy giặt sấyMáy sấy quần áo
Máy giặt sấy sau khi giặt xong vẫn sấy khô tốt nhưng mức độ khô sẽ không khô hoàn toàn được như máy sấy quần áo mà vẫn lưu lại từ 5 – 10% độ ẩm, theo giải thích từ nhà sản xuất thì sở dĩ như vậy là để bảo vệ quần áo, tránh hư hỏng, giòn, nhăn… đối với một số loại vải. Do đó khi sấy xong bạn cần phơi thêm 5 – 20 phút thì quần áo mới có thể khô hoàn toàn.Khi sử dụng máy sấy quần áo và máy giặt riêng hiệu quả sử dụng sẽ tốt hơn vì mỗi máy đều đảm nhiệm chức năng riêng biệt, nên chất lượng giặt và chất lượng sấy cũng đều đảm bảo tốt nhất, với máy sấy quần áo đồ sau khi sấy xong thì sẽ khô 100%, có thể gấp gọn cho tủ hoặc mặc ngay mà không cần phơi thêm.  

Tiện ích sử dụng.

Máy giặt sấyMáy sấy quần áo
Đối với máy giặt sấy bạn chỉ cần cho quần áo vào máy và setup 1 lần rồi chờ sau khi giặt xong là lấy quần áo ra phơi thêm.Nhưng đối với máy sấy quần áo do máy giặt và máy sấy là 2 máy riêng biệt nên khi máy giặt làm xong bạn sẽ phải lấy ra và cho vào  máy sấy quần áo.

Lượng đồ giặt sấy.

Máy giặt sấyMáy sấy quần áo
Đối với máy giặt sấy bạn muốn giặt và sấy lượng đồ khác nhau cùng lúc thì máy giặt sấy không thể làm được.Khi sử dụng 2 máy riêng thì khối lượng sử dụng được nhiều hơn mà còn không bị phụ thuộc lẫn nhau, có thể vừa giặt và vừa sấy lượng đồ khác nhau trong cùng thời điểm, ngoài hiệu quả cao cho người sử dụng thì lựa chọn này là rất phù hợp cho các cửa hàng giặt sấy, lựa chọn cho mục đích kinh doanh.

XEM ƯU ĐÃI MÁY GIẶT SẤY TRÊN ĐIỆN MÁY NGUYỄN KIM

Tiêu thụ điện năng.

Máy giặt sấyMáy sấy quần áo
Giặt 500wh, sấy 2200wh.Sấy nhanh 3200wh/ mẻ sấy

Thời gian giặt sấy.

Máy giặt sấyMáy sấy quần áo
120 phút cho giặt sấy40 phút cho sấy

Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy quần áo?

ên mua máy giặt sấy hay máy sấy quần áo?

Ưu điểm của dòng máy giặt sấy là không cồng kềnh, không mất thời gian di chuyển quần áo từ máy giặt sang máy sấy. Chi phí đầu tư  tổng 2 máy sẽ nhỉnh hơn là chi phí cho một máy có chức năng kép. Trường hợp nhà bạn không có nhiều không gian, bạn muốn sở hữu 1 máy có cả 2 tính năng thì lựa chọn máy giặt sấy nhé. Còn máy sấy quần áo thì có lẽ phù hợp hơn với những bạn có điều kiện hơn chút, có không gian rộng rãi thoáng mát. Muốn sấy quần áo xong là có thể mặc luôn, dùng luôn hoặc cất luôn.

XEM ƯU ĐÃI MÁY GIẶT CÓ SẤY TRÊN ĐIỆN MÁY XANH

Trên đây là mình đã lập một bảng so sánh máy giặt sấy và máy sấy quần áo cụ thể chi tiết.  Máy sấy quần áo và máy giặt sấy là thiết bị tiện ích hiệu quả dùng cho những ngày mưa bão, thời tiết nồm ẩm ướt, những gia đình có trẻ nhỏ. Thiết bị này giúp bạn và gia đình có được quần áo sạch sẽ, thơm tho, không lo ẩm mốc, mùi hôi khó chịu từ quần áo cũng không lo tia cực tím làm nhanh bạc xuống cấp những bộ độ đắt tiền.Tuỳ theo nhu cầu, điều kiện sở thích để bạn có thể chọn mua máy sấy quần áo riêng hoặc máy giặt sấy 2 trong 1 nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn sớm chọn được 1 thiết bị mà mình ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.