Mặt nạ coanda là gì? Tản nhiệt Microchannel là gì?

Mặt nạ coanda là gì? Tản nhiệt Microchannel là gì?
Với máy lạnh không khí điều hòa nhiệt độ Daikin, bạn sẽ thấy những điều mới mẻ, khác biệt. Ở bài viết trước ssgreview đã cùng bạn tìm hiểu công nghệ streamer và công nghệ Hybrid cooling trong máy lạnh. Hôm nay ssgreview mời bạn tiếp tục tìm hiểu về thiết kế mặt nạ coanda là gì? Dàn tản nhiệt Microchannel là gì? Qua bài viết sau đây nhé.

Thiết kế mặt nạ Coanda là gì?

Nguyên lý của thiết kế coanda.

Bạn đã nghe nói đến hiệu ứng Coanda của nhà khí động học tên Henri Coandă (người Roumania) khám phá ra. Nội dung của hiệu ứng Coanda được nhắc đến như sau: Khi một dòng chất lỏng hoặc dòng khí chuyển động trên một bề mặt cong thì dòng chất lỏng hay khí này có xu hướng chuyển động theo biên dạng của mặt cong đó hơn là chuyển động theo hướng thẳng. Ý nghĩa của hiệu ứng này liên quan đến lực nâng khi cho dòng khí chuyển động qua cánh quạt có biên dạng cong từ đó sinh ra lực nâng của dòng khí hay chất lỏng.

Lợi ích của thiết kế Coanda.

Daikin là hãng sản xuất máy lạnh đã phát triển sản phẩm dựa trên hiệu ứng Coanda với 2 đường gió hồi sẽ giúp làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn nhất. Nhờ đó, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác mát mẻ, thoải mái ngay khi vừa bước chân vào phòng.

Luồng gió lạnh được  thổi ra nó sẽ không  trực tiếp đi vào người dùng giống như những dòng điều hoà giá rẻ  hoặc thông thường trên thị trường, mà nó đưa không khí lạnh chuyển động khắp bốn bên xung quanh tường, giúp người dùng thư giản với không khí lạnh tươi mát suốt cả ngày dài. Với tính năng hướng gió lên trần nhà tránh gió thổi trực tiếp vào người dùng, không những góp phần bảo vệ sức khỏe mà còn cho gia đình bạn cảm giác thật thoải mái và dễ chịu.

Máy lạnh không khí với thiết kế mặt nạ Coanda thiết kế thông minh nâng luồng gió lên trên trần  nhà  luồng gió thổi xa đến 10m giúp mát lạnh đến từng ngóc ngách trong căn phòng bạn.

Thiết kế dàn tản nhiệt Microchannel là gì?

Nhà sản xuất máy lạnh Daikin đã phát triển dàn tản nhiệt Microchannel  cho các dòng máy lạnh cao cấp bằng hỗn hợp vật liệu hợp kim nhôm kết hợp với bột kẽm, giúp khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, tăng độ bền kéo dài tuổi thọ so với dàn tản nhiệt nhôm thông thường. Mặt khác bên trong dàn nóng máy lạnh Daikin đã thiết kế thêm chất liệu nhựa vào phần nối giữa dàn tản nhiệt và phần máy để tránh ma sát, giảm rung động, đồng thời tăng khả năng kết dính. 

Xem thêm:

– Công nghệ Streamer là gì? Công nghệ Hybrid cooling là gì?

– {Review} Top 5 máy lạnh không khí tốt nhất hiện nay

Tản nhiệt Microchannel ra đời như thế nào?

Với tính chất làm việc của máy lạnh bạn sẽ đặt dàn nóng ở bên ngoài nhà, thông thường là không được che đậy hay bảo vệ bởi mái che nào cả. Do đó rất dễ chịu ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: Ánh nắng mặt trời, mưa bão hay gió biển. Vì vậy dàn nóng có thể bị ăn mòn han rỉ và xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Thông thường dàn tản nhiệt được làm bằng nhôm và được bảo vệ bởi lớp phủ mạ bằng chất liệu kẽm. Tuy nhiên với cách này thì lớp phủ không bền, thường dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng, lớp phủ này vẫn có thể bị tác động và chất liệu nhôm bên trong có thể bị ăn mòn. Tiếp nhận đóng góp và ý kiến từ người dùng, Daikin đã lập tức đổi mới cập nhật và phát triển Dàn tản nhiệt Microchannel.

Lợi ích của dàn tản nhiệt Microchannel.

Tăng khả năng chống ăn mòn, bền bỉ với thời gian: Tại trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Daikin tại Thái Lan đã tiến hành kiểm tra độ ăn mòn của dàn tản nhiệt bằng cách phun dung dịch nước muối NaCl mạnh hơn 5 lần so với nước muối biển vào một mẩu cắt của dàn tản nhiệt. Kết quả là dàn tản nhiệt hợp kim nhôm Microchannel có thể chịu được tác động của dung dịch muối trong hơn 2000 giờ mà không bị hư hỏng hay bị xì do ăn mòn. Đồng thời Phòng thí nghiệm của Daikin đã lắp đặt dàn nóng tại một khu vực ven biển. Kết quả thu được sau 3 năm dàn tản nhiệt hợp kim nhôm Microchannel vẫn không bị hư hỏng, vẫn có thể hoạt động ổn định mà không có bất cứ rò rỉ nào và cung cấp lượng làm mát tương tự như 3 năm trước.

Đề xuất:

– Máy ép chậm nào giá dưới 2 triệu tốt nhất

– Top 5 máy làm sữa hạt tốt nhất trong tầm giá 3 triệu

Tăng hiệu suất làm lạnh:

Thiết kế của dàn tản nhiệt Microchannel là thiết kế phẳng có nhiều lỗ nhôm sẽ giúp cải thiện lưu lượng gió, gia tăng hiệu suất truyền nhiệt và tiết kiệm năng lượng.

Tăng hiệu quả sử dụng môi chất lạnh:

Môi chất lạnh sẽ chảy qua những lỗ nhôm trên thiết kế của dàn trao đổi. Đường kính lỗ rất nhỏ so với thông thường nhờ vậy sẽ giảm lượng môi chất lạnh cần nạp cho máy lạnh của bạn đáng kể.

Tăng hiệu quả thi công, tiết kiệm không gian:

Với thiết kế của dàn tản nhiệt như đã mô tả, kích thước dàn nóng cũng được giảm đi đáng kể giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng lắp đặt. Cùng với độ bền cao, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt và vị trí lắp đặt, bạn có thể lắp đặt ở bất cứ đâu mà không lo hư hỏng dàn nóng.

GỢI Ý:

XEM TIN KHUYẾN MẠI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TRÊN LAZADA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.