Lọc nước giếng khoan bằng hạt Filox

Lọc nước nhiễm phèn bằng hạt Filox
Ngày nay với sự phát triển của internet, việc tự lắp đặt chế tạo một thiết bị cho gia đình không còn là một việc khó khăn. Lắp đặt một thiết bị lọc cũng vậy, trong bài viết Lọc nước giếng khoan bằng hạt Filox này, mình chia sẻ sâu vào ứng dụng hạt lọc Filox trong lọc nước giếng khoan, nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về hạt Filox thì hãy tham khảo nhé.

Hạt Filox là gì?

Hạt Filox là vật liệu chuyên dụng dùng trong lĩnh vực xử lý nước giếng khơi giếng khoan, chứa nhiều kim loại nặng và các tạp chất hữu cơ trong nguồn nước. Hạt Filox đóng vai trò là vật liệu trung gian được sử dụng để loại bỏ sắt, mangan, chì có trong nguồn nước. Filox có màu nâu đen, các hạt khô có Kích thước hạt lọc từ 1.0mm – 2.0mm, có tỉ trọng 1500kg/ m3. Filox có thể làm việc được ở nhiệt độ từ 10-70 độ C và 2-11pH

Trong quá trình xử lý lọc nước, hạt Filox hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt, để kết tủa mangan, sắt, asen. Các chất này bị oxy hóa và tạo thành chất kết tủa, sau đó bám vào bề mặt các hạt lọc flox và sẽ được thải ra ngoài bằng cơ chế rửa ngược.

 Ưu điểm của hạt filox

Trong xử lý nước giếng khoan, nước nhiễm kim loại nặng, hạt Filox có khả năng xử lý cao hơn so với việc sử dụng các vật liệu khác cùng chức năng

Hạt Filox có độ cứng tốt khi gặp dòng chảy của nước không bị bào mòn, không hòa tan được trong nước nên tuổi thọ vật liệu sẽ dài hơn. Ngoài ra, vật liệu này còn có thể được tái sử dụng rất tiết kiệm, bằng cách làm sạch đơn giản với nước mà không cần phải sử dụng dung dịch làm sạch. Filox có thể hoạt động ở dải nhiệt độ rộng, từ 10-70 độ, do đó Filox không chịu ảnh hưởng bởi tác động, tác nhân bên ngoài môi trường.

Xem thêm “{Review} Top 5 máy lọc không khí tốt nhất 2021 nên mua”

Lọc nước giếng khoan bằng hạt filox

Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm ở độ sầu từ vài chục đến vài trăm mét. Hiện nay ở nhiều tỉnh, ngành công nghiệp phát triển rất mạnh kéo theo đó là sự ô nhiễm nguồn nước từ những chất độc hại ngấm xuống mạch nước ngầm. Khi người sử dụng khai thác nước ngầm, nếu ta sử dụng trực tiếp nguồn nước này dễ mắc nhiều bệnh về da, thận,dạ dầy… đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Trong hạt Filox có chứa một lượng lớn chất hóa học mangan dioxit, nên khi gặp kim loại nặng như sắt, asen, mangan có trong nước giếng khoan sẽ xảy ra phản ứng khử làm giảm hàm lượng kim loại nặng trong nước.

Bên ngoài hạt Filox được bao phủ một lớp mangan có hàm lượng lên tới 50%, giúp loại bỏ kim loại nặng một cách hiệu quả. Ngoài ra, hạt Filox còn có khả năng loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn màu vàng trong nước và loại bỏ mùi tanh do nhiễm sắt.

Sử dụng hạt Filox trong lọc nước giếng khoan như thế nào

Filox hoạt động rất ổn định trong phạm vi pH từ 5 đến 9. Nhưng pH cho nước uống là từ 6.5 đến 8.5. Trong phạm vi pH của nước cả thấp và cao, việc loại bỏ chất gây ô nhiễm trong nước của Filox sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, cần xem xét trong các ứng dụng hoạt động ở mức từ 5-9 của dải pH trong Filox. Ta nên điều chỉnh pH trong nước để cải thiện hiệu suât của bộ lọc sắt cũng là để tránh làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Như đã nói ở trên, hạt Filox bền hơn, chắc hơn các vật liệu lọc khác. Filox cũng có tuổi thọ cao hơn nhiều so với vật liệu khác cùng tính năng. Tuổi thọ Filox phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và quá trình sục rửa. Để đảm bảo tuổi thọ của Filox, hệ thống phải được rửa ngược thược xuyên

Xem thêm “{Review} Top 5 máy lạnh không khí tốt nhất hiện nay”

Thông số yêu cầu hệ thống

Hướng chảyTừ trên xuống
Áp suất<5Psi
Khoảng lấp hạt Filox50 cm
Nhiệt độ tối đa70 độ
pH nước khuyến nghị5-9
Vận tốc chảy ngược12m3/ giờ

Mua hạt Filox ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng thiết bị lọc và hạt Filox, tùy theo nhu cầu của bạn để bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp số lượng giá thành và vận chuyển. Trên đây SSGREVIEW cũng giới thiệu đến bạn một số đơn vị cung cấp hạt Filox trên sàn TMĐT để bạn tham khảo nhé.

XEM HẠT FILOX TRÊN SHOPEE, & XEM HẠT FILOX TRÊN LAZADA

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.