Đèn bắt muỗi là gì? Đèn bắt muỗi có thực sự bắt muỗi hiệu quả như quảng cáo?

Đèn bắt muỗi là gì? Đèn bắt muỗi có thực sự bắt muỗi hiệu quả như quảng cáo?
Mỗi khi vào thời điểm giao mùa, mùa mưa hay thời tiết ẩm thấp thường xuất hiện rất nhiều muỗi. Để bắt muỗi người ta sử dụng rất nhiều cách, phương pháp mới nhất hiện nay đó là sử dụng đèn bắt muỗi. Vậy Đèn bắt muỗi là gì? Đèn bắt muỗi có thực sự bắt muỗi hiệu quả như quảng cáo? Hãy cùng ssgreview tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

Đèn bắt muỗi là gì?

Đèn bắt muỗi đơn là một thiết bị tiêu diệt muỗi có sử dụng ánh sáng đèn màu tím ánh sáng yêu thích của con muỗi để thu hút muỗi và tiêu diệt muỗi mà không sử dụng chất liệu hóa học, đảm bảo an toàn sức khoẻ và không gian sử dụng.

Đèn bắt muỗi thường được cấu tạo có 2 bộ phận chính cần có là nguồn ánh sáng màu có nhiệm vụ thu hút muỗi và bộ phận tiêu diệt muỗi có thể là quạt gió hoặc là lưới điện. Phương thức tiêu diệt muỗi của đèn khi muỗi bị dụ dỗ bởi ánh đèn, thu hút bay đến gần đèn, quạt gió sẽ hút những con muỗi, công trùng vào bên trong và giam chúng lại bên trong đèn. Sau một khoảng thơi gian nhất định chúng sẽ tự động chết dưới sức nóng của đèn. Một số loại sử dụng lưới điện thì muỗi sẽ bị điện cao áp của đèn giật trên khi tiến gần đến đèn.

Xem thêm:

Hướng dẫn chọn mua vợt bắt muỗi tốt nhất.

 Ưu nhược điểm của đèn bắt muỗi.

Đèn bắt muỗi là gì?

Ưu điểm.

  • Đèn bắt muỗi không gây nhiều tiếng ồn, công suất thấp không tiêu hao nhiều điện năng.
  • Đèn có thể thay thế đèn ngủ mà vừa bắt được mu do thiết bị phát ra ánh sáng dễ chịu.
  • Đèn diệt hầu hết muỗi trong nhà, sử dụng hiệu quả lên đến 95%.
  • Đèn có thể bắt và diệt thêm những côn trùng khác nếu cũng bị dụ dỗ đến nguồn sáng.

Nhược điểm.

  • Đèn chỉ hoạt động trong không gian phạm vi nhỏ như trong các phòng làm việc, phòng ngủ, hay ở một khu vực trong phòng như bàn ăn, bàn làm việc.
  • Đèn sử dụng ánh sáng tím nên chỉ sử dụng tốt vào ban đêm, ban đêm muỗi mới có hứng thú với ánh sáng.
  • Đèn phát sinh ra mùi khét khi muỗi côn trùng bị đốt cháy, tuy vậy nhưng không nhiều.

Xem thêm:

Chảo chống dính Ceramic là gì? Chảo chống dính Ceramic có chứa PFOA không?

Đèn bắt muỗi có thực sự bắt muỗi hiệu quả như quảng cáo?

Đèn bắt muỗi là gì 2
den muoi diet con trung loai nao tot an toan hieu qua

Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi là dựa theo sở thích nguồn sáng của muỗi dùng tia UV có bước sóng ánh sáng phù hợp để thu hút muỗi. Khi muỗi bị thu hút vào đèn, bộ phận tiêu diệt chúng sẽ giam giữ hoặc phóng điện giật tiêu diệt chúng. Như vậy, đèn bắt muỗi thực chất là sản phẩm diệt muỗi hoàn toàn tự động, tuy nhiên người tiêu dùng phải biết sử dụng đúng cách mới phát huy hết hiệu quả của loại đèn này. Vì Đèn phát ra ánh sáng tím thu hút muỗi, nên mọi nguồn sáng khác trong phòng phải được tắt. Có thể nói, Đèn bắt muỗi lúc này sẽ được sử dụng không khác gì đèn ngủ và chỉ hoạt động hiệu quả trong phòng tối nơi đèn này là nguồn sáng duy nhất.

XEM NGAY ƯU ĐÃI SẢN PHẨM ĐÈN BẮT MUỖI

Một số đèn bắt muỗi trên thị trường.

Tóm lại sử dụng đèn bắt muỗi là có hiệu quả, lượng thu gom muỗi mỗi lần là rất lớn, nhưng người dùng phải sử dụng đúng cách, một số sử dụng lưới điện cần tránh xa trẻ em. Người dùng cũng không nên để nhà cửa trong tình trạng ẩm thấp, tránh nước đọng ở ao tù, vệ sinh phòng tắm sạch sẽ. Các biện pháp dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa phải được thực hiện thường xuyên và kết hợp dùng đèn bắt muỗi thì sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.