Công nghệ Twin Turbostar là gì? Công nghệ Rapid Air là gì?

Trong các diễn đàn nói về sản phẩm nồi chiên không dầu, các bạn thường nghe đến cụm từ Twin Turbostar hay Rapid Air. Đây là 2 cụm từ nói về công nghệ được sử dụng trong nồi chiên. Chăc hẳn nhiều người vẫn còn lạ lẫm với công nghệ này. Hãy cùng SSGREVIEW tìm hiểu công nghệ Twin Turbostar là gì? Có gì nổi bật so với công nghệ Rapid Air.

Công nghệ Rapid Air là gì?

Philips là hãng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Rapid Air vào chiếc nồi chiên của mình, sau đó một số hãng nồi chiên ra đời cũng áp dụng công nghệ này như Lock&Lock, Magic Korea, Galuz…. Công nghệ cho phép bạn rán bằng không khí, khiến cho thức ăn giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Thức ăn giòn mềm với lượng chất béo giảm đến 80%.

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ Rapid Air trong Nồi chiên Philips nói riêng hay bất cứ nồi chiên không dầu nào cũng đều hoạt động như theo cùng một nguyên lý.

Dây Mayso được bố trí phía trên đỉnh nồi, ra nhiệt và đốt nóng không khí. Nhiệt sinh ra từ bộ phận làm nóng được truyền theo 2 hướng bằng quạt xuống thực phẩm.

Hướng bức xạ thẳng trực tiếp đến mặt trên của thực phẩm và hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo sườn nồi xuống thắng đáy nồi rồi phản xạ ngược lại và làm chín mặt dưới của thực phẩm.

Vì thế, nên với công nghệ Rapid Air nhiệt tập trung đều vào cả 2 mặt thực phẩm (với cách chiên nấu truyền thống, nhiệt tập trung vào mặt dưới nhiều hơn). Cách nấu này, nhiệt được tập trung tối ưu hơn không bị thoát ra ngoài như nồi đối lưu truyền thống.

Ưu điểm của Công nghệ Rapid Air

Công nghệ Rapid Air ra đời như là cuộc cách mạng bảo vệ sức khỏe con người vì hạn chế đến 80% dầu mỡ nạp vào cơ thể. Nó lần đầu tiên được ứng dụng trong nồi chiên Philips vào năm 2010. Sau đó một loạt hãng khác cũng sử dụng công nghệ này và cho ra đời các sản phẩm Nồi chiên không dầu của riêng mình.

Thực chất Công nghệ này dùng khí nóng để làm chín thức ăn. Dùng ít hoặc thậm chí không dùng đến dầu mỡ để chiên rán thực phẩm. Nhờ sự kết hợp của luồng khí nóng lên đến 200 độ C lưu chuyển nhanh trên bề mặt thực phẩm và sự cân bằng nhiệt độ, đã có tác dụng chiên rán thức ăn giòn, ngon mà không cần dùng đến dầu mỡ. Tốt cho sức khỏe, nhất là những người bị bệnh mỡ máu, tim mạch, huyết áp cao…

 Những nồi chiên ứng dụng công nghệ Rapid Air

Hãng Philips là thương hiệu đầu tiên ứng dụng công nghệ này trên nồi chiên không dầu từ năm 2010. Đến nay, với những ưu điểm vượt trội của mình, công nghệ Rapid Air đã được ứng dụng với hầu hết các nồi chiên không dầu hiện nay. 

Hiện nay, rất thương hiệu nổi tiếng như Philips, Magic, Bluestone, Lock&Lock, Elmich…đã ứng dụng thành công công nghệ tiên tiến Rapid Air vào các sản phẩm nồi chiên của mình. Với nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp, thiết kế nhỏ gọn, màu sắc trang nhã, nhiều tính năng hữu ích và an toàn khi sử dụng, nồi chiên không dầu đang là sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn.

Công nghệ Twin Turbostar là gì? 

Công nghệ Twin Turbostar là công nghệ được cải tiến từ công nghệ Rapid Air. Twin Turbostar là công nghệ độc quyền của hãng Philips, nên các hãng khác không có công nghệ này. Từ công nghệ Rapid Air cho đến Twin Turbostar, Philips luôn là hãng dẫn đầu tiên phong, chính vì vậy nồi chiên không dầu Philips luôn được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. 

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Twin Turbostar có điểm chung vs Rapid Air đó là nhiệt được luân chuyển cả 2 hướng lên trên và xuống dưới và làm chín thực phẩm bằng không khí. Điểm khác biệt đó là, Twin Turbostar ở đáy nồi có cạnh xoáy hình sao biển, từ đó luồng không khí từ trên xuống sẽ phản xạ ngược lại dễ dàng hơn, giúp thực phẩm chín đều hơn cả vào trong đáy nồi. 

Ưu điểm của công nghệ Twin Turbostar

Công nghệ Twin Turbostar làm cho luồng khí nóng luân chuyển liên tục, giúp lượng nhiệt được phân bố đều hơn. Vì vậy, người dùng không cần phải lật thực phẩm trong quá trình chiên nướng giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Twin Turbostar không cần sử dụng dầu hoặc rất ít dầu, do vậy có thể làm giảm đến 80% lượng mỡ thừa nạp vào cơ thể so với phương thức chiên rán trên chảo ngập dầu thông thường. Thực phẩm được chiên có vẻ ngoài bắt mắt, vàng giòn bên ngoài, đậm vị bên trong giúp người dùng có thể thoải mái thưởng thức những món ngon yêu thích mà không sợ béo.


Twin Turbostar giúp bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng tốt hơn, đặc biệt phù hợp đối với những người mắc các bệnh về tim mạch, máu nhiễm mỡ, béo phì…

Trên đây SSGREVIEW đã chia sẻ đến bạn thế nào là công nghệ Twin Turbostar, công nghệ Rapid Air. Để các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ chiên nướng trong nồi chiên không dầu. Đây cũng là một kiến thức tốt để bạn có thể hiểu rõ hơn về nồi chiên không dầu. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, để bạn tìm hiểu về công nghệ và lựa chọn mua nồi chiên không dầu phù hợp với gia đình mình.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.