Công nghệ Streamer là gì? Công nghệ Hybrid cooling là gì?

Công nghệ Streamer là gì, công nghệ Hybrid cooling là gì?
Bạn đang tìm hiểu về một chiếc máy lạnh, bạn có nghe nhà sản xuất hay chuyên viên bán hàng giới thiệu đến bạn những công nghệ nổi bật của máy lạnh đó. Nhưng thực sự bạn chưa hiểu công nghệ Streamer là gì? Công nghệ Hybrid cooling là gì? Cơ chế hoạt động, ưu điểm ứng dụng của các công nghê này là gì? Vậy hãy cùng ssgreview tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Công nghệ Streamer là gì?

Công nghệ Streamer là một dạng phóng điện Plasma tiên tiến tạo ra những dòng electron ở vận tốc cao. Những electron này va chạm và kết hợp với thành phần nitơ và oxy trong không khí để tạo ra các phân tử phân hủy rất mạnh.

Streamer là công nghệ lọc khí độc quyền được phát minh và ứng dụng trên máy lạnh và máy lọc không khí của Daikin.

Cơ chế hoạt động.

Phóng điện Streamer có tác động mạnh mẽ đến các phần tử bị giữ lại trên phin lọc. Quá trình phân hủy được diễn ra hoàn toàn bên trong theo 3 bước như sau:

Bước 1.  Eletron di chuyển với tốc độ cao tạo ra sự phóng điện Streamer

Bước 2. Các electron tốc độ cao tiếp xúc và kết hợp với khí nitơ và oxy trong không khí. Hợp chất này tạo ra các phân tử phân hủy tốc độ cao.
Bước 3. Các nguyên tố phân hủy sẽ phân hủy bề mặt và sau đó phá hủy cả trung tâm của các protein có hại.

Các điện tử tốc độ cao được tạo ra từ bộ phận Flash Streamer va chạm mạnh và phân hủy hiệu quả các phân tử mùi, bụi, nấm mốc, vi khuẩn khiến các tác nhân này bị phân hủy như đốt cháy.
Do vậy bụi bám trên hệ thống lọc của Daikin đen như tro đốt.

Ưu điểm của công nghệ Streamer.

Loại bỏ nấm mốc vi-rút hiệu quả đến 99%.

  • Phóng điện Streamer loại bỏ 99% nấm mốc trong vòng 24 giờ và có khả năng vô hiệu hóa 99% vi rút trong vòng 1 giờ.
  • Nhà sản xuất  đã tiến hành nhiều nghiên cứu, thí nghiệm về hiệu quả của phóng điện Streamer đối với nhiều loại chất gây hại như nấm mốc, vi rút chất gây dị ứng cũng như các loại khí thải và phân tử diesel.

Giữ dàn tản nhiệt luôn sạch sẽ.

  • Nước ngưng tụ qua quá trình di môi chất lạnh được dùng để loại bỏ bụi bẩn trong dàn trao đổi nhiệt. Sau khi làm sạch bằng nước ngưng tụ, cánh đảo gió mở và máy sẽ chạy chế độ quạt thổi gió ra ngoài để làm khô dàn trao đổi nhiệt.
  • Chức năng chạy quạt sẽ hoạt động song song với công nghệ Streamer và kéo dài tối đa trong 60 phút. Nhờ sự kết hợp này, bên trong dàn lạnh và dàn tản nhiệt cùng đường thổi gió sẽ được làm khô, đồng thời vô hiệu hóa các chất độc hại như vi rút, nấm mốc và các chất gây dị ứng.

Ứng dụng của công nghệ Streamer

Công nghệ làm sạch Streamer đã được công nhận bởi các học viện cộng đồng tại Nhật Bản và ở nước ngoài có khả năng:

  • Diệt sạch vi khuẩn nấm mốc virus cúm (loại A, H1N1), virus cúm gia cầm H5N1, vi khuẩn Ecoli, vi khuẩn tụ cầu vàng, vi khuẩn lao Norovirus, trực khuẩn mủ xanh. Ứng dụng trong các máy lọc không khí của Daikin.
  • Loại bỏ các chất gây dị ứng như: Nấm mốc, aspergillus, eurotium, phấn hoa tuyết tùng, phấn hoa thảo quả, cây phấn hoa, phấn hoa cỏ vườn, bụi trong nhà, mọt trong nhà, gián, bọ chét, biểu bì chó, biểu bì mèo, biểu bì chuột…

Khử sạch các hóa chất độc hại cho sức khỏe như: Formaldehit hay hạt bụi xả diesel; các hoá chất độc hại trong khí thải như NOx, benzen,… cũng như các chất hoá học độc hại iso-butanol, hexane, styrene, axit nonanoic,…

Xem thêm:

Chỉ số EER là gì chỉ số CSPF trên máy lạnh là gì?

– Kinh nghiệm tính toán công suất máy lạnh cho gia đình.

– {Review} Top 5 máy lạnh không khí tốt nhất hiện nay

Công nghệ Hybrid cooling là gì?

Nhìn chung khi sử dụng máy lạnh không khí, điều hòa nhiệt độ, người dùng đều có tâm lý e ngại việc ở trong phòng máy lạnh thời gian dài sẽ dẫn đến khô da, ngạt mũi, từ đó dẫn đến các bệnh lý về sức khỏe. Bởi căn phòng  có sử dụng máy lạnh, điều hòa bị mất đi độ ẩm và không được bổ sung hơi ẩm thường xuyên. Chính vì vậy các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp để điều chỉnh thay thế cho các máy lạnh đời cũ. Với máy lạnh không khí Daikin, công nghệ Hybrid cooling hoàn toàn mới mang lại khả năng điều tiết nhiệt độ cũng như độ ẩm trong không khí cực tốt. Do đó độ ẩm của không khí luôn được đảm bảo cân bằng (khoảng từ 55– 65%). Mức độ ẩm này là mức ẩm lý tưởng được khuyến cáo tốt cho sức khỏe của bạn, cũng như các thành viên trong gia đình.

Lợi ích từ công nghệ Hybrid cooling.

Tiết kiệm điện năng.

Trên những chiếc máy lạnh không khí thông thường, để điều chỉnh nhiệt độ, người dùng chỉ có duy nhất cách làm là giảm thấp nhiệt độ. Tuy nhiên cách làm này khá tốn điện và độ ẩm được điều tiết cũng không đáng kể. Còn cơ chế hoạt động  của công nghệ Hybrid cooling sẽ giúp bạn tận hưởng bầu không khí khô thoáng, dễ chịu mà không vẫn tiết kiệm điện năng tối đa.

Cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Cùng với nhiệt độ và độ ẩm là yếu tố quan trọng giúp người dùng cảm thấy thư giãn khi hít thở trong một căn phòng đóng kín. Độ ẩm quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng ngạt mũi, khô da, nẻ môi,… làm sức khỏe con người bị khó chịu, giảm sút. Trong khi đó, độ ẩm cao lại dẫn đến cảm giác ngột ngạt, ướt át giống như những ngày trời nồm. Nhờ cơ chế điều tiết ẩm của Hybrid cooling, bạn sẽ có cảm giác thoải mái dễ chịu nhất trong căn phòng máy lạnh của gia đình.

Gợi ý:

Top 8 bếp từ đơn dưới 1 triệu tốt nhất

Ngăn ngừa các bệnh đường hô hấp.

Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi rút nấm mốc phát triển. Độ ẩm cao chính là một trong các nguyên nhân dẫn đến phát sinh nhiều căn bệnh về đường hô hấp. Khi độ ẩm đã được xử lý bằng cơ chế công nghệ Hybrid cooling, các nấm mốc virus bị hạn chế cũng sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

Bảo vệ đồ nội thất gia đình.

Việc độ ẩm cao còn tạo điều kiện cho nấm mốc hình thành trên đồ nội thất. Nếu không muốn món đồ nội thất đắt tiền của mình bị hư hỏng do nấm mốc, bạn hãy nghĩ ngay đến khả năng khử ẩm tối ưu của máy lạnh Daikin được tích hợp công nghệ Hybrid Cooling nhé.

XEM SẢN PHẨM MÁY LẠNH KHUYẾN MẠI TRÊN LAZADA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.