Công nghệ ECO A.I. là gì?

Công nghệ ECO A.I. là gì?
Chúng ta đã biết Panasonic là hãng điện tử luôn đi đầu trong lĩnh vực đổi mới và phát triển công nghệ. Hãng điện tử gia dụng đến từ Nhật Bản mới đây đã giới thiệu người dùng công nghệ ECO A.I. sử dụng trên dòng máy lạnh không khí của mình. Công nghệ đem đến nhiều tiện ích cho người dùng và thiết bị. Vậy công nghệ Eco A.I. là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Công nghệ ECO A.I. là gì?

Công nghệ ECO A.I là sự kết hợp giữa chế độ ECO với công nghệ Artificial Intelligence – Trí Tuệ Nhân Tạo (A.I.) của Panasonic. Công nghệ này cho khả năng kiểm soát nhận biết về môi trường phòng sử dụng máy lạnh không khí của bạn. Tính năng tiết kiệm năng lượng được tối đa hóa trong mỗi môi trường phòng, vì nó tự động điều chỉnh về mức ECO tối ưu dựa trên các điều kiện tải nhiệt và công suất của máy lạnh không khí, điều hòa nhiệt độ.

Hiệu quả của ECO A.I.

Với công nghệ Eco A.I. máy lạnh không khí có khả năng tự động thích ứng với ngôi nhà của bạn và tối đa hóa tính năng tiết kiệm năng lượng.

Mỗi phòng trong nhà bạn có không gian môi trường phòng khác nhau, chế độ ECO với công nghệ A.I. sẽ kiểm soát hiệu quả việc làm mát căn phòng dựa trên lưu lượng tải nhiệt. Eco A.I. sẽ phát hiện  những yếu tố môi trường phòng, độ cân bằng ECO hoàn hảo giữa mức tiêu thụ điện năng và thời gian cần thiết để đạt đến nhiệt độ mong muốn,  để duy trì sự thoải mái của bạn đồng thời tránh lãng phí năng lượng đến mức ít nhất.

Chế độ ECO với công nghệ A.I. chức năng điều khiển sẽ tự động nhận biết và đánh giá đâu là mức ECO tối ưu để điều khiển hoạt động. Chế độ sẽ dựa trên các yếu tố sau để điều tiết Eco hợp lý:


 1. Điều kiện vị trí , thể tích phòng
 2. Nguồn nhiệt sinh ra trong phòng nếu có:
Trường hợp 1:  Hấp thụ ánh nắng mặt trời chiếu qua và ánh đèn chiếu  sáng trong phòng 

Trường hợp 2: Các thiết bị sinh nhiệt như máy tính, máy photocopy

Trường hợp 3: Nhiệt độ cơ thể người và số lượng người trong phòng

Xem thêm:

– Công nghệ Streamer là gì? Công nghệ Hybrid cooling là gì?

– Máy lạnh có tính năng lọc không khí nào tốt?

Giả thiết làm việc:


Khi bật máy lạnh không khí tại thời điểm ban ngày có ánh nắng mặt trời trong phòng có diện tích lớn cần làm mát nhanh.

Chế độ ECO với công nghệ A.I. ưu tiên tối đa hóa sự thoải mái nhu cầu làm lạnh, đồng thời tiết kiệm năng lượng thông qua chế độ ECO.

Khi bật máy lạnh không khí tại thời điểm ban đêm có gió mát. Không có nhiều nguồn nhiệt. Chế độ ECO với công nghệ A.I ưu tiên tối đa hóa tiết kiệm năng lượng so với làm mát thoải mái.

Sau khi phòng đạt đến nhiệt độ thiết lập chế độ ECO với công nghệ A.I tiếp tục tiết kiệm năng lượng và tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng để làm mát thoải mái đồng đều.

Đề xuất:

Máy ép chậm nào tốt nhất 2021 bạn nên mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.