Chức năng các lõi lọc nước

Máy lọc nước hiện nay ngày càng được nhiều hộ gia đình lựa chọn để cung cấp cho gia đình một nguồn nước đảm bảo chất lượng. Trong một thiết bị lọc nước, thì các lõi lọc đóng vai trò quan trọng nhất, chúng quyết định chất lượng nguồn nước đầu ra có được lọc sạch hay. Vì vậy, điều mà người tiêu dùng cần quan tâm hàng đầu là cấu tạo, chức năng, tuổi thọ của các lõi lọc như thế mới có thể biết được máy có phù hợp với gia đình mình hay không. Bài viết sau đây Mình chia sẻ đến các bạn chức năng của các lõi lọc nước cho các máy lọc nước hiện nay.

1. Lõi 1: Lõi PP

– Cấu tạo: Lõi được cấu tạo bởi các sợi bông xốp nhựa tên kỹ thuật là Polyproplene được nén chặt lại, khe lọc có nhiều kích thước. Lõi này làm nhiệm vụ ngăn cản một số các yếu tố vi sinh tràn vào hệ thống, đảm bảo an toàn cho các lõi hoạt động phía sau.

– Chức năng: Lõi lọc nước số 1 PP 5micron, chủ yếu có chức năng lọc các loại chất thô lơ lửng, các chất dạng rỉ xét, bùn đất, rong rêu, hay các vật chất khác trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.

– Thời gian thay thế: Các sợi bông xốp nhựa Polyproplene này gần như không bị hư hỏng. Nhưng qua một thời gian dài sử dụng, các lõi này đã tích luỹ lại các loại tạp chất như trên đã nói và có thể gây hại cho hệ thống, có thể làm tăng áp lực lọc lên các lõi lọc nằm phía sau. Lõi lọc này không thể sử dụng bằng phương pháp rửa trôi như bình thường được. Tuổi thọ cao nhất là 6 tháng đối với nguồn nước, không chứa nhiều tạp chất, lượng nước trung bình đi qua lõi này là khoảng 18.000 lít nước, để đảm bảo tốt nhất cho hệ thống lọc, bạn nên thay lõi đúng thời hạn sử dụng.

2. Lõi số 2: Thanh hoạt tính tự nhiên

– Cấu tạo: Lõi số 2 được cấu tạo bởi than hoạt tính tự nhiên, đặc tính của than hoạt tính là có khả năng hấp thụ mạnh các chất kim loại nặng, chất tẩy rửa.

– Chức năng: Có chức năng loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. Loại bỏ các chất ô xi hóa- là nguyên nhân gâyhỏng màng RO. Hơn nữa, than hoạt tính còn rất có hiệu quả trong việc xử lý chất asen amoni, thậm chí là chất phóng xạ hoà tan.

– Thời gian thay thế: Lõi lọc này được bọc phía trong một hộp nhựa, than hoat tinh nằm phía trong nên việc rửa thô gần như không có tác dụng. Với tuổi thọ trung bình khoảng 6-9 tháng, lượng nước dự tính là khoảng 27.000 lít nước đi qua, tuỳ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào của khách hàng mà có thời gian thay thế hợp lý.

3. Lõi lọc số 3: Lõi 1 micron

– Cấu tạo: Có cấu tạo giống như lõi lọc số 1, nhưng lõi lọc này đã giảm kích thước các khe hở xuống chỉ còn 1 micron. Nước đi qua lõi lọc này, sẽ được lọc kỹ và loại bỏ các chất cặn qua đó làm tăng hiệu quả xử lý. Lõi than ép, thông thường sẽ hiệu quả hơn so với lõi than dạng hạt.

– Chc năng: Giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, sạn, cát, bùn, tảo rêu có kích thước trên 1 micro lẫn trong nguồn nước sử dụng hàng ngày.

– Thời gian thay thế: Tuổi thọ trung bình của lõi này là từ 9-12 tháng, lưu lượng nước ước tính khoảng 36.000 lít.

Lõi lọc nước 1,2,3 Karofi được đăng bán trên sàn TMĐT

4. Lõi số 4: Màng lọc Ro thẩm thấu ngược.

– Cấu tạo: Màng  được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet, vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. Đây là bộ phận được coi là quan trong nhất của cơ cấu máy lọc nước R.O. Màng lọc R.O đảm nhận vai trò như trái tim, sương sống của máy lọc nước.

– Chức năng: Với khe lọc nhỏ hơn vi khuẩn, kích thước siêu nhỏ 0.0001micron, màng R.O đem lại sự an toàn tuyệt đối về vi sinh. Màng R.O này loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn Amip xâm nhập vào não người làm tổn hại cơ thể. làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không hề thay đổi tính lý – hoá của nó. Cho dù, nguồn nước nhà bạn ô nhiễm tới đâu đi chăng nữa, thì lõi lọc R.O là công nghệ tốt nhất để xử lý nước mà bạn có thể có được hiện nay. Với màng lọc RO, cho bạn nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

– Thời gian thay thế: Tuổi thọ màng RO trong Máy Lọc Nước thường từ 24-36 tháng. Với công nghệ tự động sục rửa, thay thế các lõi 1,2,3 định kỳ  và nguồn nước đầu không quá bẩn, tuổi thọ của nó có thể lên đến hơn 3 năm.

Lõi lọc số Ro Kagaroo

5. Lõi tạo kiềm:

– Cu to: Nanosilver và Khoáng tự nhiên

– Chức năng: Nước sử dụng thông thường có độ PH từ 6-7.5 với lõi lọc tạo kiềm tính cho nước giúp tăng độ pH lên 6,5-8. Sử dụng nước có độ pH như vậy sẽ giúp trung hòa các axit và chất độc tích lũy trong cơ thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.

– Thời gian thay thế: 12 tháng khoảng 10000 lít.

6. Lõi  khoáng đá

– Cu to: Khoáng đá tự nhiên là đá silic nhôm muối như SiO2, TiO2, Al2O3, Se2O3, FeO,… Cũng được tập hợp với nhiều loại nguyên tố vi lượng quý hiếm như: Se, Mn, Sr, Zn, Ba, Cr, Mg…rất quan trọng cho cơ thể con người.

 – Chức năng: Bổ sung khoáng chất cần thiết, chất điện giải có ích cho cơ thể.

 – Thời gian thay thế: 12 tháng khoảng 10000 lít.

7. Lõi hồng ngoại:

– Cấu tạo: Lõi hồng ngoại chứa các hạt hồng ngoại phát ra bức xạ hồng ngoại, phân tách các nhóm phân tử nước thành từng nhóm nhỏ,

– Chức năng: Tăng khả năng hấp thụ vào cơ thể và mang theo nhiều oxy hơn cho cơ thể.

 – Thời gian thay thế: 12 tháng khoảng 10000 lít.

8. Lõi Nano bạc

– Cấu tạo: Được chế tạo từ than hoạt tính tích hợp với vật liệu Nano bạc

Chức năng: Lõi nano bạc diệt sạch vi khuẩn, nấm có hại nên lõi Nano bạc được ứng dụng vào máy lọc Ro nhằm đảm bảo nguồn nước được chống tái nhiễm khuẩn giữ nguyên được chất lượng sau khi lọc.

– Thời gian thay thế: 12 tháng khoảng 10000 lít.

9.Lõi Hydrogen

– Cấu tạo: Lõi chứa các hạt bóng gốm có khả năng chia nhỏ các phân tử nước, làm cho cơ thể hấp thụ tốt hơn, tạo ra các ion kiềm có thể làm tăng độ pH của nước lên đến 9,5.

– Chức năng: Có tác dụng chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, giảm thiểu các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, chướng bụng vv…

– Thời gian thay thế: Lõi sẽ hoạt động ổn định trong khoảng từ 6-9 tháng. Sau thời gian này cần phải thay thế theo định kỳ.

10. Lõi số 10: Lõi than hoạt tính gáo dừa T33

– Cấu tạo: Là lõi với than hoạt tính chất lượng cao nhất được nén và tích hợp vật liệu nano bạc, nhằm bảo đảm tối đa chất lượng nước đầu ra, góp phần nâng PH, và tạo cảm giác trong mát khi uống.

– Chức năng: tăng độ pH, khử mùi hôi trong nước, các loại vi khuẩn và nấm trong nước.

– Thời gian thay thế: Thời gian và lưu lượng nước ước lượng của lõi lọc này vào khoảng 1-1,5 năm. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu đã ra khuyến cáo nên thay lõi lọc này sau 1 năm sử dụng để đảm bảo an toàn nhất.

Lõi lọc Mutosi T33

Trên đây SSGREVIEW đã chia sẻ đến các bạn cấu tạo, chức năng và tuổi thọ các lõi lọc của máy lọc nước Ro. Mong rằng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy có số lượng lõi lọc phù hợp với nguồn nước sử dụng. Cũng như có thể bảo trì bảo dưỡng cho thiết bị nhà mình hiệu quả an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

One thought on “Chức năng các lõi lọc nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.