10 tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm

tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm
Bạn đang tham khảo những dòng máy lọc nước ion kiềm có trên thị trường để chọn mua, nhưng chưa biết loại nào tốt, loại nào phù hợp với gia đình mình. Hãy tham khảo bài viết 10 tiêu chí chọn mua máy lọc nước Ion kiềm dưới đây mà SSGREVIEW chia sẻ cho bạn biết nhé.

Tiêu chí chọn thông số nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế

Chỉ số pH: 8.5-9.5

Chỉ số ORP: từ -500 mV

Chỉ số Hydro hòa tan: từ 300ppb

Công suất lọc: 15-30 L/h

Thiết kế: Phù hợp với không gian nhà bếp

Tiêu chí chọn máy có công nghệ tiên tiến

Tùy theo nguồn nước khu vực bạn sinh sống để lựa chọn máy lọc nước ion kiềm đảm bảo sử máy có sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Hiện nay trên thị trường máy lọc nước ion kiềm sử dụng 3 công nghệ lọc chính là Ro, UF và Nano.

Các nước phát triển nguồn nước đầu vào của họ không chứa nhiều các tạp chất, đa phần các hệ thống lọc họ chỉ sử dụng công nghệ lọc Nano hoặc UF. Nhưng ở Việt Nam một số nguồn nước đầu vào còn ô nhiễm chưa chuẩn vẫn còn chứa nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe. Do đó công nghệ lọc Nano hay UF của máy lọc nước ion kiềm chưa  thực sự phù hợp mà nên sử dụng công nghệ lọc RO.

Chính vì vậy khi người dùng trang bị một thiết bị lọc được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Hàn Quốc người dùng cũng cần tìm hiểu xem xét kỹ công nghệ thiết bị sử dụng để phù hợp với nguồn nước đầu vào tại Việt Nam.

Xem thêm: Một số công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay (ở cuối bài)

Nano là công nghệ lọc bằng màng lọc có kích thước cỡ nanomet. Nano có thể ngăn chặn và loại bỏ virus, độc tố nhưng không loại bỏ được kim loại nặng
UF là công nghệ với tên gọi là màng siêu lọc bằng cách sử dụng màng áp suất thấp để loại bỏ các phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước
Ro là công nghệ lọc thẩm thấu ngược được đánh giá cực kỳ hiệu quả và triệt để nhất nên nước sau khi lọc được uống trực tiếp bởi đã loại bỏ được vi khuẩn virus độc tố và các kim loại nặng

Tiêu chí hiệu suất điện phân của máy lọc nước ion kiềm

Một tiêu chí khá quan trọng khác nữa trong 10 tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm đó là hiệu suất điện phân của máy lọc nước ion kiềm. Bởi khả năng điện phân của máy sẽ tạo sự khác biệt của máy lọc nước ion kiềm. Nếu chất liệu của tấm điện cực tốt và diện tích tấm điện cực đủ lớn.

Trên thị trường máy lọc nước ion kiềm hiện nay có 2 loại chất liệu tấm điện cực được sử dụng nhiều nhất đó là Platinum và Titan. Cả Platinum và Titan đều là kim loại quý có bề mặt trơ, khả năng ít bị ăn mòn trong quá trình điện phân, trong đó Platinum có tính dẫn điện cao và độ bền bỉ tốt hơn so với Titan. Do đó Platinum sẽ thúc đẩy cho quá trình điện phân diễn ra mạnh mẽ hơn. Từ đó mà lượng Hydrogen, các chỉ số ORP trong nước ion kiềm được tạo ra ở mức tốt nhất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.Bởi vậy Platinum là vật liệu thường được ứng dụng trong các loại máy ion kiềm cao cấp.

Diện tích bề mặt tấm điện cực càng lớn thì khả năng điện phân cho hiệu suất càng cao, diện tích bề mặt tấm điện cực phụ thuộc vào 3 yếu tố.

Số lượng và kích thước tấm điện cực: Khả năng điện phân có hiệu suất cao hơn nếu số lượng tấm điện cực nhiều hơn và kích thước lớn. Tùy theo công suất của máy mà hãng sản xuất sẽ lựa chọn số lượng tấm điện cực và kích thước để phù hợp với công suất thiết kế của máy có thể là 5, 7 hay 9 tấm. Sao cho hiệu suất là cao nhất và giá thành sản xuất phù hợp   

Kiểu điện cực: Bạn hình dung một tấm điện cực mà được trang bị nhiều hệ thống lỗ sẽ tạo ra rất nhiều bề mặt tiếp xúc. Hiệu suất  điện phân sẽ tăng lên rõ rệt mà lại không làm tăng giá thành sản xuất ban đầu của thiết bị. Do vậy bạn nên chọn máy lọc nước ion kiềm có tấm điện cực là dạng mắt lưới nhé.

Công suất điện phân: Điện phân là phương pháp sử dụng dòng điện đi qua các tấm điện cực bền bỉ, trơ bề mặt để tái cấu trúc phân tử nước thành dạng ion kiềm và sản sinh Hydrogen, nếu không có dòng điện đương nhiên phản ứng không tự nhiên xảy ra. Ảnh hưởng của dòng điện đến hiệu suất điện phân là rất lớn.

Các loại máy thông thường có công suất điện phân khoảng  từ 1.5 đến 2.5A. Còn những máy lọc nước ion kiềm loại tốt hơn có thể có công suất  khoảng trên 3.5 A. Do đó ngoài lựa chọn tấm điện cực bạn cũng sẽ cân nhắc lựa chọn máy lọc nước ion kiềm có công suất điện phân lớn

XEM SẢN PHẨM TRÊN SHOPEE

XEM SẢN PHẨM CÓ TRÊN TIKI

Tiêu chí nguồn nước giàu hydro hoà tan

Chỉ số Hydro hòa tan là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn máy lọc nước Ion kiềm. Đa phần các máy lọc nước ion kiềm hiện nay đều dễ dàng có thể tạo nước ion kiềm ở mức pH 9.5- 10. Tuy nhiên, ngoài tính kiềm thì nước tạo ra từ loại máy này còn chứa nhiều Hydro hòa tan giúp làm tăng khả năng chống oxy hóa. Từ đó, tăng cường đề kháng cho cơ thể, đẩy lùi gốc tự do góp phần phòng ngừa và hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. Chính chỉ số này mới là số quan trọng hơn cả, do đó chọn máy lọc nước ion kiềm có chỉ số Hydro hòa tan cao, tốt cho sức khỏe cũng là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu. 

Tùy vào hiệu suất điện phân của từng máy lọc nước, mỗi máy ion kiềm sẽ có khả năng tạo ra hàm lượng Hydro phân tử khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn những máy có khả năng tạo ra được Hydrogen lớn hơn 200ppb, hàm lượng Hydrogen càng cao càng tốt cho cơ thể. Hàm lượng hydro phân tử tối đa trong nước không vượt quá 1600 ppb. Tương tự chỉ số ORP càng âm thể hiện hiệu suất điện phân nước của máy càng cao. Nên chọn máy có chỉ số ORP nhỏ hơn -500 mV, chỉ số này nhỏ thì hiệu quả sử dụng càng cao.

Tiêu chí đo hiệu quả làm việc của máy qua test nước

Ngày nay, việc kiểm tra các chỉ số nước hoàn toàn dễ dàng, các chỉ số TDS, ORP, pH, Hydro đều có thiết bị chuyên dụng kiểm tra người dùng có thể kiểm tra dễ dàng.

Để có thể đánh giá chất lượng nước của máy lọc nước ion kiềm bạn vừa mua,  thì bạn hãy dùng thiết bị đo chuyên dụng để kiểm tra chính nguồn nước được lọc ra từ thiết bị. Việc này chính là để kiểm chứng lại thông số công bố trên thiết bị, cũng như tình trạng người bán hàng quảng cáo là máy đạt chỉ số Hydro rất cao nhưng thực tế khi lắp đặt thì lại thấp không đạt tiêu chí lựa chọn.

Hãy nhớ là kiểm tra ngay các chỉ số ORP, pH, Hydro, TDS khi thiết bị vừa lắp đặt cũng như trong quá trình sử dụng nguồn nước nhà bạn.

Xem thêm:

{Review} Top 10 máy lọc nước tại vòi tốt nhất hiện nay

Diện tích dưới 40m2 nên mua máy lọc không khí nào

Máy lạnh có tính năng lọc không khí nào tốt? Các công nghệ lọc hiện nay.

{Review} Robot hút bụi lau nhà nào tốt nhất 2021

Top 5 điện thoại chơi game tốt nhất dưới 5 triệu bạn nên mua.

Tiêu chí chọn máy lọc nước ion kiềm có giá thành phù hợp

Trên thị trường máy lọc nước Ion kiềm có rất nhiều loại máy lọc nước ion kiềm với nhiều mức giá khác nhau. Có thể từ 8-12 triệu một số có thể 45-50 triệu cá biệt có loại đến 150 triệu. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc những sản phẩm có mức giá phù hợp với ngân sách cho gia đình.

Ở phân khúc tầm trung các bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước Ion kiềm nội địa trong khoảng giá từ 8-12 triệu

Trường hợp nguồn ngân sách cao hơn, thì các máy lọc nước ion kiềm cao cấp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình, đương nhiên ngoài việc cung cấp nguồn nước Hydro thiết bị còn có những tính năng cao cấp, thông minh khác nữa. Mức giá của dòng sản phẩm này có thể là 45-50 triệu cũng có thể lên đến cả 100 triệu.

Tiêu chí chọn chất lượng linh kiện thiết bị

Một thiết bị máy lọc nước ion kiềm loại tốt ngoài việc tạo ra nước ion kiềm chuẩn sạch, có các chỉ số Hydro, pH, ORP ở mức lý tưởng còn phải sử dụng các linh kiện chất lượng cao, hoạt động bền bỉ, sử dụng được lâu dài trong nhiều năm.

Người dùng nên lựa chọn các dòng máy lọc có lõi lõi lọc Ro có xuất xứ rõ ràng, có logo thương hiệu, có mã code. Kiểm tra kết cấu lõi Ro thường là những vòng tròn quấn liên tiếp không nối đoạn. Các máy lọc Ion kiềm cao cấp thường sử dụng lõi lọc Ro của Dow được nhập khẩu từ Mỹ.

Một số các linh kiện khác cũng nên kiểm tra cẩn thận như các cút nước, bơm, bình áp…. Cần có xuất xứ rõ ràng từ các quốc gia phát triển có nền công nghệ tiên tiến như Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tiêu chí bảo hành chính hãng

Ngày nay chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng luôn được các nhà bán hàng, sản xuất đặt rất quan tâm. Tuy vậy, để tránh sử dụng hàng kém chất lượng người dùng nên chọn những máy lọc nước ion kiềm có thương hiệu uy tín, linh kiện chất lượng đạt tiêu chuẩn và đặc biệt có mạng lưới bảo hành 24/7 trải dài khắp Việt Nam.

Thời gian bảo hành sản phẩm là điều khá quan trọng, một thiết bị chất lượng đương nhiên có thời gian bảo hành trong thời gian dài. Đối với dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thường các hãng sản xuất sẽ bảo hàn trong thời gian khoảng 36 tháng.

Tiêu chí thiết kế phù hợp với không gian

Thiết kế kiểu dáng sản phẩm không ảnh hưởng đến chức năng làm việc của thiết bị nhưng chọn thiết kế phù hợp sẽ tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn. Do vậy khi lựa chọn thiết bị ban cân nhắc xem vị trí lắp đặt của máy ở vị trí nào, kích thước lắp đặt của máy có phù hợp với không gian bạn có hay không? Nếu trường hợp không gian nhà bạn rộng rãi có vị trí lắp đặt, bạn có thể lựa chọn máy lọc nước ion kiềm có tủ có thể đặt ở vị trí gần ngay giữa phòng khách và bếp. Hoặc thiết kế nhà bạn đã khá gọn gàng thì ban nên chọn máy lọc nước ion kiềm ơ dạng để bàn sẽ phù hợp.

Tiêu chí thương hiệu uy tín

Thương hiệu của sản phẩm được công ty gây dựng trong nhiều năm và được người dùng đánh giá bằng chất lượng của sản phẩm. Khi lựa chọn sản phẩm máy lọc nước Ion kiềm, bạn nên lựa chọn từ những thương hiệu uy tín, chất lượng. Từ đó có thể giúp bạn sử dụng sản phẩm bền bỉ, ổn định. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước ion kiềm, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng và chất lượng như Karofi, Kangaroo, Panasonic …

XEM BÚT ĐO HYDRO TRÊN LAZADA

XEM BÚT ĐO HYDRO TRÊN SENDO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.